Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ 24h: Hơn 11.500 xe i10 do Hyundai Thành Công lắp ráp bị triệu hồi

11.540 chiếc Grand i10, phiên bản động cơ 1.2, có thể xảy ra hiện tượng gãy bu-lông bắt puly đầu trục khuỷu trong quá trình sử dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-24h-hon-11500-xe-i10-do-hyundai-thanh-cong-lap-rap-bi-trieu-hoi-3475190.html

Ảnh minh họa.

Hơn 11.500 xe Grand i10 của khách Việt có thể gãy bu-lông

Sau khi được Cục đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, Hyundai Thành Công đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 11.540 chiếc Grand i10, sản xuất từ 07/06/2017 đến 31/03/2018. Những chiếc Grand i10 trong diện ảnh hưởng sử dụng động cơ 1.2 gồm cả sedan và hatchback.

Hyundai Thành Công ghi nhận một số xe sản xuất trong thời gian kể trên có hiện tượng bu-lông bắt đầu puly có thể bị gãy, do lực siết quá khi lắp ráp quá mức tiêu chuẩn. Hiện tại, hãng chưa ghi nhận trường hợp hỏng hóc nghiêm trọng nào liên quan đến vấn đề kể trên. (xem thêm)

Website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị hack, khách hàng của ngân hàng này cần làm gì?

Như đã đưa tin, tối 13/10/2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị tấn công liên kết ngách. Tại trang này, hacker để lại thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng với giá 100.000 USD.

Tại thời điểm đó, tin tặc để lại dòng thông báo trên website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (co-opbank.vn): "Trang web đã bị hack bởi Sogo Nakamoto. Tôi có toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến, WHM (Web Host Manager - PV) của ngân hàng. Bạn sẽ có thể kiểm soát toàn bộ 275.000 người dùng trực tuyến sử dụng ACH (Automated Clearing House) và 1,3 tỷ USD ". Tin tặc có tên Sogo Nakamoto cũng thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam với giá 100.000 USD và người mua sẽ phải thanh toán trước bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash. (xem thêm)

Hết thời gọi xe công nghệ giá rẻ?

Bộ GTVT vừa gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo nghiên cứu tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý và hoàn thiện lại dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Theo đó, Bộ GTVT đồng thuận với ý kiến đề xuất quản lý của các cơ quan có quan điểm cho rằng hoạt động của loại hình vận tải Grab, Uber cần có các quy định chặt chẽ, chịu sự quản lý như taxi. Dự thảo mới nhất này cũng bỏ quy định “taxi điện tử” đã được đưa ra tại bản dự thảo đã trình ngày 31/7. (xem thêm)

Dịch ngôn ngữ bằng camera của Google đã hỗ trợ tiếng Việt

Theo PhoneArena, Camera Translation là tính năng cho phép người dùng Google Translate dùng chính camera của smartphone, đưa máy vào một tài liệu văn bản để có thể dịch sang ngôn ngữ mong muốn. Tính năng này rất thuận tiện cho những ai hay đi du lịch ở nước ngoài, không hiểu rõ các bảng hiệu hoặc menu thức ăn trong quán.

Bản cập nhật mới nhất mang lại khả năng hỗ trợ cho 13 ngôn ngữ khác nhau, có nghĩa nó sẽ giúp cho tính năng Camera Translation trở nên hữu ích hơn so với trước đây. Các ngôn ngữ bổ sung lần này bao gồm Ả Rập, Thái Lan, Việt Nam, Hindi, Bengali, Gujarati, Kannada, Malayalam, Marathi, Nepal, Punjabi, Tamil và Telugu. (xem thêm)

Mải sao chép iPhone, điện thoại Android bỏ qua “cơ hội vàng”

Năm ngoái, Apple công bố chiếc điện thoại thông minh trông hoàn toàn khác với các smartphone đang có trên thị trường: iPhone X với "tai thỏ" độc đáo. Mười ba tháng sau, thiết kế này xuất hiện khắp mọi nơi, từ OnePlus 6, LG G7 ThinQ, Huawei P20 Pro, Asus Zenfone 5 tới Google Pixel 3 XL cùng rất nhiều dòng điện thoại nhỏ khác.

Thực tế, đặc điểm được gọi là "notch" này đã xuất hiện lần đầu trên sản phẩm của Essential, công ty do cha đẻ Android là Andy Rubin sáng lập, từ vài tháng trước khi Apple giới thiệu iPhone X. Thiết kế này đã không được nhìn nhận một cách chính thức cho tới khi Apple đưa lên sản phẩm của mình. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Website, Sogo Nakamoto, Ngân hàng, Dữ liệu, Khách hàng, Tấn công, Bitcoin Cash, Web Host Manager, Hack, Automated Clearing House, Thông báo, Thanh toán, Grand i10, Apple, Minh Trông, IPhone X. Thiết, Apple giới thiệu, Tamil, Taxi điện tử, Ngày 31/7, Cục đăng kiểm việt nam, Dịch vụ trực tuyến, Bản dự thảo, Triệu hồi

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.