Header Ads

Báo Công Luận: Quý 3/2018, doanh thu của Samsung tăng 5%

Samsung Electronics mới đây đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 3/2018. Báo cáo cho thấy doanh thu, lợi nhuận của các mảng sản xuất, kinh doanh thuộc tập đoàn Samsung Electronics. Ngoài ra, nó cũng cho thấy kết quả tổng thể trong quý 3/2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cong-nghe/quy-3-2018-doanh-thu-cua-samsung-tang-5-47877

Samsung có kết quả kinh doanh rất khả quan Q3/2018. Ảnh: Gsmarena.

Nhìn vào bức tranh tổng thể, Samsung Electronics đã có một số thông tin tích cực, so với quý 2/2018, doanh thu tăng thêm 5%, đạt 57.46 tỷ USD. Quan trọng hơn cả là lợi nhuận của công ty tăng 20.9% so với quý 2/2018, đạt 15.41 tỷ USD.

Đầu tiên, công ty Semiconductor Business (thuộc Samsung) chịu trách nhiệm sản xuất chip RAM, bộ nhớ, vi xử lý, modem và một số linh kiện khác đã mang lại 11.98 tỷ USD lợi nhuận, chiếm gần 78% trong tổng số lợi nhuận của Samsung Electronics trong quý 3/2018. Samsung nói rằng, đạt được kết quả xuất sắc trên là bởi nhu cầu về chip DRAM, chip nhớ dành cho smartphone tăng lên trong những tháng vừa qua.

Bộ phận Display Panel cũng mang về lợi nhuận cho Samsung Electronics số tiền là 965 triệu USD. Tuy nhiên, đây là lợi nhuận của cả sản xuất màn hình cho smartphone, TV cùng các sản phẩm khác.

Khi nói tới các màn hình OLED nhỏ cho thiết bị di động, Samsung cho biết: Hãng đang tìm cách tăng cường quan hệ đối tác với các nhà sản xuất smartphone lớn và cải thiện khả năng cạnh tranh bằng việc giảm chi phí sản xuất màn hình.

Samsung đang là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone lớn nhất thế giới, hãng đã cung cấp hầu hết số lượng màn hình OLED cho các iPhone mới của Apple, cũng như trên Pixel mới của Google. Hy vọng rằng Samsung sẽ cải thiện tính cạnh tranh bằng việc giảm chi phí sản xuất màn hình OLED cho smartphone.

Cuối cùng là bộ phận Truyền thông và Di động, nó có đóng góp đáng kể về doanh thu với 21.86 tỷ USD. Tuy nhiên khi nói đến lợi nhuận, nó đã giảm xuống còn 1.95 tỷ USD trong quý 3/2018, giảm so với 2.38 tỷ USD của quý 2/2018.

Theo Samsung, nguyên nhân là bởi doanh thu từ thị trường smartphone tầm trung, giá rẻ bị giảm, mặc dù doanh thu đến từ Galaxy Note 9 là khá cao. Để cải thiện doanh số bán hàng, Samsung buộc phải chi tiêu nhiều hơn cho tiếp thị và quảng cáo, nó cũng là 1 phần làm lợi nhuận của mảng di động bị giảm.

Dự báo cho năm 2019 không phải là quá khả quan, nhưng kế hoạch của Samsung là “mở rộng doanh số bán hàng của smartphone cao cấp thông qua thiết kế kế khác biệt và đa dạng. Hãng cũng sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến trên toàn bộ dòng Galaxy, bao gồm cả Galaxy A”.

Với tuyên bố trên, nhiều khả năng Samsung sẽ tung ra smartphone với màn hình uốn dẻo, smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình, hỗ trợ 5G và cả những sản phẩm có camera ẩn dưới màn hình mà Samsung đã nhá hàng trong một sự kiện gần đây.

Hoàng Anh/Theo Phonearena

Tìm kiếm:✨

  • Smartphone, Màn hình, Samsung, Máy ảnh, Thiết kế, Cảm biến, Vân tay, Apple, Sản phẩm, Vi xử lý, Chip, Iphone, Google, Galaxy Note 9, Năm 2019, Galaxy A, THU ĐẾN, Quý 3/2018, Bộ vi xử lý, Doanh số, Chi phí sản xuất, Lợi nhuận, Lõi kép, Linh kiện, Lợi nhuận sau thuế, Tiếp thị

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.