Header Ads

Báo Công Luận: Trump: Ngừng bán vũ khí cho Saudi Arabia là tự trừng phạt bản thân

Tổng thống Trump cho biết việc ngừng bán vũ khí cho Saudi Arabia sẽ là tự trừng phạt nước Mỹ, kể cả khi chứng minh được nhà báo Khashoggi đã bị sát hại trong lãnh sự quán tại Istanbul.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/nghe-bao/bao-chi-toan-cau/trump-ngung-ban-vu-khi-cho-saudi-arabia-la-tu-trung-phat-ban-than-46622

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Internet

"Tôi nghĩ việc đó là tự trừng phát chính bản thân chúng ta", ông Trump nói.

“Họ đặt mua thiết bị quân sự, mọi người trên thế giới đều muốn đơn hàng đó. Nga muốn, Trung Quốc muốn, chúng tôi cũng muốn và chúng tôi có đơn hàng. Chúng tôi có tất cả đơn hàng đó, tất cả”, ông cho hay. "Có rất nhiều biện pháp mạnh khác mà chúng ta có thể sử dụng".

Nhà báo Khashoggi, một người từng nhiều lần chỉ trích các chính sách của Saudi Arabia, được nhìn thấy lần cuối vào ngày 2/10 khi ông vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ để lấy giấy tờ chuẩn bị kết hôn.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, họ tin rằng một “đội ám sát” gồm 15 người Saudi Arabia đã giết chết Khashoggi ở lãnh sự quán. Ankara nói có bằng chứng hình ảnh và âm thanh rằng Khashoggi bị sát hại bên trong lãnh sự, mặc dù thông tin này chưa được cung cấp công khai.

Tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm 13/10, một cuộc điều tra vụ mất tích do giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện tiết lộ những bản ghi âm trên đồng hồ Apple cho thấy Khashoggi bị tra tấn và giết hại. Tờ báo trích dẫn “nguồn tin tình báo đáng tin cậy nói rằng đồng hồ của Khashoggi đồng bộ hóa với iPhone của người này - được vị hôn thê của anh đeo bên ngoài lãnh sự quán.

Tờ báo cũng cho biết, nhân viên tình báo Saudi Arabia nhận ra rằng sau khi Khashoggi chết, chiếc đồng hồ vẫn đang ghi âm nên họ sử dụng vân tay của anh ta để mở. Họ đã xóa một số file nhưng không phải tất cả.

Saudi Arabia phủ nhận cáo buộc ra lệnh giết hại Khashoggi.

HV (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Ả rập xê út, Lãnh sự quán, Nhà báo, Thổ nhĩ kỳ, Cho biết, Mất tích, Cáo buộc, Vũ khí, Quân sự, Cho Saudi Arabia, Ông Trump, Trump, Thống Mỹ Donald Trump, Lãnh sự, Thống Trump, Ngày 2/10, Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc Muốn, Iphone, Apple, Internet, Hôn thê, Ám sát, Tình báo, Vân tay

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.