Header Ads

Báo Dân Việt: Apple thuê cảnh sát bảo vệ cửa hàng vì... trộm cắp hoành hành

Apple đã ký hợp đồng với sở cảnh sát địa phương để thuê các sĩ quan mặc đồng phục đứng gác trong các cửa hàng của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/apple-thue-canh-sat-bao-ve-cua-hang-vi-trom-cap-hoanh-hanh-919593.html

Việc Apple Store đang trở thành mục tiêu của những tên trộm cắp không phải là điều bất ngờ bởi giá trị hàng hóa ở đây là rất cao mà lại dễ xâm nhập. Công ty luôn cân bằng bầu không khí thân thiện ở các cửa hàng của mình với lực lượng nhân viên bảo vệ tinh tế đi lảng vảng xung quanh, nhưng sau các vụ trộm cướp gần đây ở California, hãng buộc phải thực hiện các biện pháp khác.

Hình ảnh một trong những vụ cướp xảy ra mới đây tại một cửa hàng Apple ở California.

Theo CBS Sacramento, các sĩ quan cảnh sát đã bắt đầu hiện diện ở các cửa hàng Apple, nhờ vậy mà sở cảnh sát cho biết đã không có vụ cướp thêm trong thời gian qua. Cũng theo sở cảnh sát thì Apple xem đó là nhiệm vụ cần thiết và không tính phí bổ sung cho các thiết bị.

Mới tuần trước, Tổng chưởng lý tiểu bang California đã tuyên bố cáo buộc 17 người bị nghi ngờ đã tham gia vào một đường dây tội phạm nhắm vào các cửa hàng của Apple. Chúng cử một nhóm nhỏ vào Apple Store và lấy tất cả mọi thứ trong tầm nhìn từ bàn trưng bày. Theo ABC7, đã có ít nhất 21 vụ cướp tại cửa hàng Apple ở California vào mùa hè này, thậm chí một cửa hàng phải hứng chịu nhiều lần. Giá trị hàng hóa của các vụ cướp ước tính rơi vào khoảng 30.000 USD.

Giá trị các mặt hàng bên trong Apple Store là rất cao, trong khi kể trộm thì dễ dàng xâm nhập.

Mặc dù giá trị của các sản phẩm bị đánh cắp của Apple có thể lên tới 1 triệu đô la, nhưng các chuyên gia ước tính con số giảm đi nhiều. iPhone đánh cắp chỉ có thể lấy các linh kiện vì chúng được khóa từ xa và vào danh sách đen của các mạng di động, trong khi MacBook bị đánh cắp sẽ bị giới hạn truy cập dịch vụ Apple mà người dùng có thể sử dụng.

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Người dùng, Sản phẩm, Cửa hàng, Cho biết, Truy cập, Đánh cắp, Của các, MacBook, Apple Store, Linh kiện, California, Cảnh sát, Hàng Apple, Triệu Đô La, Thuê bao di động, Thị trường viễn thông, Sở cảnh sát, Dịch vụ giá trị gia tăng, Chỉ số arpu, Tiểu bang

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.