Header Ads

Báo Dân Việt: Dưới đây là cách Google Pixel 3 đối đầu trực diện với iPhone XR

Nếu đang tính mua điện thoại mới ở phân khúc cao cấp, Pixel 3 và iPhone XR sẽ khiến bạn khó khăn khi lựa chọn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/duoi-day-la-cach-google-pixel-3-doi-dau-truc-dien-voi-iphone-xr-921281.html

Hai điện thoại có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều có màu sắc vui nhộn, máy ảnh nổi bật, đóng gói hàng loạt tính năng ấn tượng trong một thiết kế giá phải chăng hơn các mẫu anh chị em cao cấp khác. Trong thực tế, các thiết bị rất giống nhau. Câu hỏi lớn nhất đối với hầu hết mọi người sẽ không phải về phần cứng, mà chính là phần mềm hệ điều hành: Apple iOS và Google Android.

Nội dung bài viết không thể giúp bạn đưa ra quyết định của riêng bạn, nhưng ít nhất nó sẽ giúp bạn hiểu đượn các điểm tương đồng và khác biệt giữa 2 điện thoại.

iPhone XR hơi rẻ hơn. Giá khởi điểm của iPhone XR là 749 USD (17,49 triệu đồng), còn Pixel 3 là 799 USD (18,65 triệu đồng). Nhưng Pixel 3 hiện đang được đặt trước và lên kệ vào ngày 18/10. Mặt khác iPhone XR không có sẵn để đặt trước cho đến ngày 19/10 và sẽ chỉ giao hàng vào ngày 26/10.

iPhone XR có nhiều màu hơn. iPhone XR có 6 màu: đen, trắng, vàng, san hô, xanh dương và đỏ. Còn Pixel 3 có 3 màu, được Google đặt cho những cái tên kỳ quặc: Just Black, Clearly White và Not Pink.

iPhone XR có nhiều tùy chọn bộ nhớ trong hơn. Bạn có thể mua một chiếc iPhone XR với 3 kích cỡ bộ nhớ trong 64 GB, 128 GB và 256 GB, trong khi kích thước bộ nhớ trong của Pixel 3 chỉ có 2 lựa chọn 64 GB và 128 GB.

Pixel 3 nhỏ gọn và nhẹ hơn. Cụ thể, Pixel có kích thước 145,6 x 68,2 x 7,9 mm và nặng 148 gram, trong khi iPhone XR là 150,9 x 75,7 x 8,3 mm và nặng 194 gram.

Nhưng iPhone XR có màn hình lớn hơn. iPhone XR có màn hình Liquid Retina kích thước 6,1 inch, trong khi Pixel 3 có màn hình OLED 5,5 inch. Một điểm nhấn ở Pixel là màn hình OLED, có khả năng hiển thị Always On, hiển thị thời gian ngay cả khi màn hình tắt.

Pixel 3 có cảm biến vân tay, còn iPhone XR dựa vào Face ID để mở khóa thiết bị. Face ID dựa vào phần mềm nhận dạng khuôn mặt để bảo mật điện thoại. Tuy nhiên cảm biến vân tay vẫn được xem là nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với Face ID. Cảm biến ở mặt sau điện thoại cũng thuận tiện và dễ sử dụng hơn.

Cả Pixel 3 và iPhone XR đều có khả năng chịu nước và hỗ trợ sạc không dây. Cả hai điện thoại đều không có giắc cắm tai nghe.

Cả hai điện thoại đều chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành smartphone mà công ty họ phát triển. Với iPhone XR là iOS 12, còn Pixel 3 là Android 9 Pie.

Ở mặt sau của iPhone XR và Pixel 3 đều có camera ống kính đơn với các thông số cao cấp. Thậm chí chúng cùng có cảm biến 12 MP, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ chụp ảnh Portrait với hiệu ứng nền mờ có thể điều chỉnh được.

Người dùng Pixel 3 và iPhone XR được trang bị hệ thống camera selfie tiên tiến. Với iPhone XR là camera 7 MP tận dụng hệ thống camera TrueDepth của Apple. Còn Pixel 3 đi kèm camera kép 8 MP, và một trong số này là ống kính góc rộng, cho phép chụp selfie nhóm tốt hơn.

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xr, Pixel 3, Face ID, Điện thoại, Cảm biến, Just Black, Clearly White, Màn hình, Liquid Retina, OLED, Google Pixel 3, Bộ nhớ trong, Vân tay, Hiển thị, Nhận dạng khuôn mặt, Đồng Và, Google, Apple, Tận dụng, Loa ngoài, Giá khởi điểm, Tiêu cự

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.