Header Ads

Báo Dân Việt: Ngắm iPad Pro mới có thiết kế toàn màn hình, giá từ 18,6 triệu đồng

Apple vừa công bố bộ đôi tablet iPad Pro mới có thiết kế toàn màn hình, với kích thước lần lượt là 11 inch và 12,9 inch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/ngam-ipad-pro-moi-co-thiet-ke-toan-man-hinh-gia-tu-186-trieu-dong-926196.html

Cả hai phiên bản tablet mới của Apple đều được thiết kế lại so với người tiền nhiệm. Một trong những điểm dễ nhận thấy nhất trong thiết kế chính là nút Home vật lý đã được loại bỏ, thay vào đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID để mở khóa thiết bị.

Thiết kế mới cho phép viền màn hình trên iPad Pro mới mỏng hơn, nhằm tối ưu khả năng hiển thị mặt trước, và kết quả là iPad Pro mới được xem là chiếc tablet "gần toàn màn hình". Đặc biệt, màn hình lớn hơn iPhone nên trông nó thực sự bắt mắt.

Điều đáng nói là màn hình 11-inch được chứa trong một thiết bị với kích thước tương đương với iPad Pro 10.5-inch trước đây, và mẫu 12.9-inch thì lại nhỏ hơn người tiền nhiệm cùng kích cỡ màn hình của nó, về cơ bản nó gần bằng kích cỡ của một tờ giấy.

Các chuyên gia công nghệ đều không thể phủ nhận màn hình máy rất tuyệt vời: Mặc dù vẫn sở hữu mật độ điểm ảnh là 264ppi như các iPad màn hình Retina trước đây, nhưng sáng và sắc nét hơn bao giờ hết. Các góc máy được bo tròn bằng công nghệ mặt nạ điểm ảnh như trên iPhone XR. “Táo khuyết” gọi đây là màn hình Liquid Retina, giống như iPhone XR, nhưng thành thật mà nói, màn hình iPad Pro mới trông đẹp hơn rất nhiều so với màn hình của XR.

Các chuyên gia công nghệ đều không thể phủ nhận màn hình máy rất tuyệt vời: Mặc dù vẫn sở hữu mật độ điểm ảnh là 264ppi như các iPad màn hình Retina trước đây, nhưng sáng và sắc nét hơn bao giờ hết. Các góc máy được bo tròn bằng công nghệ mặt nạ điểm ảnh như trên iPhone XR. “Táo khuyết” gọi đây là màn hình Liquid Retina, giống như iPhone XR, nhưng thành thật mà nói, màn hình iPad Pro mới trông đẹp hơn rất nhiều so với màn hình của XR.

Về cảm nhận tổng thể, iPad Pro mới vuông vức và sang trọng hơn bản tiền nhiệm rất nhiều. Máy có thiết kế gọn gàng và rất chuyên nghiệp. Máy được trang bị camera sau lên tới 12-megapixel, và phiên bản LTE thì có những đường ăng-ten lớn ở mặt sau.

Một điểm đáng chú ý khác chính là giắc cắm tai nghe 3.5mm đã biến mất trên model này. Lý do thì vẫn phải chờ lời giải thích từ phía Apple. Cổng kết nối USB-C cũng được lựa chọn để thay thế cổng Lightning.

Lưu ý, cổng USB-C này không phải là Thunderbolt 3 mà là USB 3.1 gen 2, hỗ trợ tốc độ truyền tải lên đến 10-gigabit. iPad Pro này có thể xuất hình ảnh ra màn hình ngoài với độ phân giải lên đến 5K, trong khi các iPad đời trước chỉ có thể ánh xạ màn hình mà thôi. Tuy nhiên, tùy sự hỗ trợ của mỗi ứng dụng mà khả năng xuất hình ảnh này sẽ khác nhau. Khi người dùng kết nối iPad Pro với một camera, máy sẽ tự động mở ra màn hình nhập ảnh vào Camera Roll, nhưng với các ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB-C thì không thấy màn hình này.

Bút cảm ứng Apple Pencil cũng được xem là cải tiến lớn: Kích thước của nó mỏng hơn, các cạnh được làm phẳng và được hoàn thiện nhám giúp cầm trên tay dễ dàng hơn. Nó còn hỗ trợ sạc không dây - một nâng cấp đáng giá từ việc sạc qua cổng kết nối Lightning quái dị trên chiếc Pencil cũ.

Việc sạc pin cũng trở nên đơn giản hơn: bút sẽ dính vào một cạnh của iPad Pro thông qua kết nối từ tính, và bạn sẽ thấy ngay một pop-up hiển thị mức pin của bút hiện ra trên màn hình iPad Pro. Bút Apple Pencil mới còn có chức năng chạm hai lần để kích hoạt shortcut: trong ứng dụng Notes, khi chạm hai lần vào mặt phẳng bút sẽ cho phép bạn chuyển từ công cụ cây bút sang cục tẩy và ngược lại. Các ứng dụng khác có thể gán shortcut này theo ý muốn: ví dụ, trong Photoshop, nó sẽ phóng to và thu nhỏ rất dễ dàng. Nhìn chung, bút Apple Pencil mới như một mảnh ghép hoàn hảo và được tích hợp tốt hơn vào iPad Pro mới so với trước đây.

Bàn phím Keyboard Folio về cơ bản giống với bàn phím cũ, nhưng cổng kết nối Smart Connector đã được chuyển xuống cạnh dưới của iPad, do đó cách thức bàn phím và iPad kết nối với nhau có phần khác đi đôi chút. Face ID hoạt động hoàn hảo ở chế độ máy nằm ngang và đang gắn bàn phím. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể bấm đôi vào phím Space để mở khóa màn hình iPad bằng Face ID, rất nhanh!

iPad Pro mới 11 inch có giá khởi điểm 799 đô la (khoảng 18,6 triệu đồng) cho bản 64 GB, và 999 đô la (khoảng 23,3 triệu đồng) cho model kích thước 12,9 inch. Nếu bạn muốn bộ nhớ lưu trữ 1TB và LTE, bản 12.9-inch sẽ có giá lên đến 1.899 USD.

Nguyễn Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Màn hình, Máy ảnh, Hiển thị, Thiết kế, Apple, Người dùng, Tablet pc, Độ phân giải, Iphone, Face ID, Ipad, IPad Pro, IPhone Xr, Cổng USB-C, Hai lần, Liquid Retina, Ăng-ten, Ánh xạ, Bàn phím, Mặt phẳng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.