Header Ads

Báo Dân Việt: Xót ruột nhìn iPhone XR tan nát trong bài thử nghiệm độ bền

Trong bài thử nghiệm rơi vỡ và bẻ gãy, iPhone XR tỏ ra khá là 'cứng cáp' hơn chút so với những anh em của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/xot-ruot-nhin-iphone-xr-tan-nat-trong-bai-thu-nghiem-do-ben-926407.html

iPhone XR là một trong những con át chủ bài được Apple tung ra trong năm 2018 với thiết kế và cấu hình tương tự các flagship iPhone XS và XS Max nhưng chất liệu "rẻ tiền" hơn để giảm giá thành của sản phẩm.

Tuy nhiên, với nguyên liệu kém chất lượng hơn nhưng liệu độ bền của iPhone XR cũng thua kém so với iPhone XS?

iPhone XR đang chịu lực tác động tương đương 117kg trong bài thử nghiệm.

Mới đây, Square Trade đã thực hiện một cuộc thử nghiệp để đo độ bền của iPhone XR và kết quả là so với cặp đôi flagship thì iPhone XR cũng không thua kém nhiều về độ bền bỉ.

Cụ thể trong cú rơi tự do ở độ cao 1.8m (phần mặt cảm ứng tiếp đất) thì màn hình cảm ứng bị rạn hoàn toàn, và không giống với iPhone XS hoặc XS Max, máy hoàn toàn không nhận cảm ứng sau khi rơi.

Ở thử nghiệm mặt lưng tiếp đất cũng ở độ cao 1.8m thì ngoài mặt kính lưng bị vỡ mà phần kính bọc camera chính cũng bị xước và các đường bao xung quanh camera bị ảnh hưởng.

"Màn hình LCD của iPhone XR bền bỉ tương đương với màn hình OLED trên iPhone XS và XS Max" - Jason Siciliano - giám đốc Square Trade cho biết, "trong cuộc thử nghiệm của chúng tôi thì cả màn hình lẫn mặt kính sau của 3 mẫu iPhone đều dễ dàng bị vỡ khi bị đánh rơi".

Tuy nhiên, trong bài thử nghiệm bẻ gãy thì iPhone XS và XS Max lại không tốt bằng iPhone XR khi cùng với lực bẻ tương đương 117 kg thì cả 2 flagship đều bị phá hủy trong khi iPhone XR chỉ bị cong nhẹ, nguyên nhân có thể là do chất liệu nhôm trên iPhone XR khiến nó bền bỉ và khó bị gãy hơn.

Mộc Lam

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xr, IPhone Xs, Apple, Iphone, Màn hình, Máy ảnh, Màn hình tinh thể lỏng, Thử nghiệm, OLED, Sản phẩm, Cấu hình, Thiết kế, Sau khi, Square Trade, Mộc Lam, Camera chính, Jason Siciliano, Màn hình cảm ứng, Bàn phím

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.