Header Ads

Báo Giao Thông: Apple Watch ghi lại bằng chứng giết hại nhà báo Khashoggi

Theo AFP, những tuyên bố mới nhất đăng tải trên tờ Sabah của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, ông Jamal Khashoggi đã đeo một chiếc đồng hồ Apple (Apple Watch) khi bước vào lãnh sự quán Arab Saudi ngày 2/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/apple-watch-ghi-lai-bang-chung-giet-hai-nha-bao-khashoggi-d275475.html

Nhà báo Jamal Khashoggi

Theo AFP, trước khi vào lãnh sự quán, Khashoggi để chiếc iPhone lại cho vợ chưa cưới của mình và chuyển chiếc đồng hồ thông minh sang chế độ ghi âm.

Chiếc đồng hồ này được đồng bộ hóa với chiếc điện thoại iPhone nêu trên. Vì thế, toàn bộ dữ liệu về những gì đã xảy ra bên trong lãnh sự quán cũng được hiển thị trên điện thoại.

Tờ Sabah trích dẫn các nguồn thực thi pháp luật cho biết, “những khoảnh khắc mà ông Khashoggi bị tra khảo, tra tấn và giết chết đã được ghi lại trên chiếc đồng hồ Apple”.

Mặt khác, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/10 đã cáo buộc Riyadh không hợp tác trong cuộc điều tra về sự mất tích của nhà báo Khashoggi trong lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul, bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ phạt nặng nếu nhà báo này đã bị sát hại.

Bình luận mới này của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã cho thấy lập trường cứng rắn của Ankara đối với vụ việc liên quan đến nhà báo Jamal Khashoggi, một bình luận viên của tờ Washington Post và là người từng chỉ trích Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman.

Ông Cavusoglu cho biết, một cuộc tìm kiếm bên trong lãnh sự quán đã được đồng ý nhưng vẫn chưa được hiện thực hóa.

Trong khi đó, ông Trump cũng đã nêu lên những lo ngại bi quan về số phận nhà báo mất tích. Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói rằng: “Hy vọng đầu tiên của chúng tôi là ông Khashoggi không bị sát hại, nhưng dường như tình hình không mấy tốt đẹp... với những gì chúng tôi biết được”.

Ngọc Linh

Tìm kiếm:✨

  • Jamal Khashoggi, Nhà báo, Mất tích, Lãnh sự quán, Istanbul, Thổ nhĩ kỳ, Sát hại, Cho biết, Tờ Washington Post, Thống Trump, Donald Trump, Số phận, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, Hợp tác, Apple Watch, Dữ liệu, Hồ Thông, Lại Bằng, Iphone, Apple, Vợ chưa cưới, Hoàng thái tử, Lập trường

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.