Header Ads

Báo Giao Thông: iPhone XS và XS Max 'đội lốt' quốc tế bán giá siêu thấp

Nhờ mã ICCID, những chiếc iPhone XS và XS Max lock đã được nâng cấp lên bản quốc tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/iphone-xs-va-xs-max-doi-lot-quoc-te-ban-gia-sieu-thap-d274473.html

iPhone XS/XS Max lock giả dạng quốc tế được rao bán với giá khá rẻ. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Trên trang cá nhân của chủ một cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay trên đường Nguyễn Thái Sơn, Quận Gò Vấp (TP.HCM) đăng tải thông tin: “Máy Lock Mỹ đã up thành bản quốc tế, nguyên Seal chưa Active New 100%. iPhone XS Gold 64 GB giá 22,5 triệu đồng, XS Max Gold 64 GB giá 27 triệu đồng…”

Chủ cửa hàng này cho biết, sở dĩ những chiếc iPhone có giá thấp như vậy vì đây là hàng lock Mỹ, tuy nhiên đã được nâng cấp thành bản quốc tế nhờ dùng mã ICCID, không cần dùng SIM ghép, các chức năng của máy hoạt động bình thường. Các mẫu iPhone này có mức giá thấp hơn đáng kể so với sản phẩm quốc tế từ 5 triệu đồng, vì thế đã thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trên thực tế, các model này vẫn là máy lock và đi kèm nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng. “Về cơ bản, đây vẫn là những mẫu iPhone lock, tuy nhiên đã dùng các đoạn mã ICCID nên máy có thể hoạt động mà không cần đến SIM ghép phức tạp. Điểm yếu của các model này đến từ việc, người dùng không được reset và nâng cấp lên phiên bản iOS mới” anh Hoàng Xuân Mạnh, quản lý cửa hàng trên đường Hoàng Văn Thụ cho biết.

Để phân biệt giữa máy lock và quốc tế, người dùng cần thực hiện theo các bước sau: vào Cài đặt (Setting) → Cài đặt chung (General) → Đặt lại (Reset) → Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting). Sau khi khởi động lại thành công, những chiếc iPhone lock "đội lốt" quốc tế sẽ bị khóa lại.

Ngoài ra, người dùng có thể nhập số IMEI của máy lên trang IPhoneIMEI.info. Nếu kết quả trả về có hiện chữ Unlocked, có nghĩa chiếc iPhone quốc tế. Ngược lại, website hiện dòng chữ Lock, đây là chiếc iPhone khóa mạng.

Được biết, Apple trình làng bộ đôi iPhone XS và XS Max tại sự kiện đặc biệt ngày 12/9 vừa qua, tuy nhiên, mãi đến ngày 21/9, bộ đôi này mới xuất hiện tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, iPhone XS và XS Max là những phiên bản iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple khi có giá khởi điểm 999USD (iPhone XS) và cao nhất lên đến 1.429USD (iPhone XS Max).

Hạnh Vũ (TH)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xs, Mã ICCID, IPhone Xs và Xs Max, IPhone Lock, Apple, Dùng SIM, Erase All Content, KHÔNG CẦN, Nâng cấp, Người dùng, Cài Đặt Chung, Xs Max, Chủ cửa hàng, Đường Nguyễn Thái Sơn, Đặt lại, Mô đen, Cài đặt, Đến nay, Một cửa, Cửa hàng, Sim, Giá khởi điểm, Điểm yếu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.