Header Ads

Báo ICTNews: Cảnh sát Mỹ được khuyến cáo tránh nhìn màn hình iPhone bị khóa bằng Face ID

Cảnh sát Mỹ được khuyên không nên nhìn màn hình iPhone của nghi phạm đang được bảo vệ bằng Face ID vì có thể vô hiệu hóa đăng nhập bằng gương mặt, dẫn đến phải nhập mật khẩu để mở khóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/cntt/canh-sat-my-duoc-khuyen-cao-tranh-nhin-man-hinh-iphone-bi-khoa-bang-face-id-173779.ict

Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật khẩu để mở khóa. Với cơ chế hoạt động này, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.

Một trang trong tài liệu của Elcomsoft

Ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến màn trình diễn Face ID của Apple năm 2017. Trong sự kiện ra mắt iPhone X, Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã thử dùng gương mặt để mở khóa thiết bị nhưng thất bại. Vì vậy, iPhone X đòi ông nhập mật khẩu. Sau đó, Apple giải thích iPhone bị khóa sau khi vài nhân viên hậu trường tương tác với nó ngay trước Federighi, dẫn đến sự cố “muối mặt” trên sân khấu.

Lời khuyên của Elcomsoft được đưa ra sau khi xuất hiện trường hợp cảnh sát buộc nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới. Hành động giúp cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội nghi phạm vì đã nhận và xử lý ảnh khiêu dâm trẻ em.

Tại Mỹ, nghi phạm có quyền không cung cấp mật khẩu theo Tu chính án V nhưng tòa án kết luận có sự khác biệt giữa hệ thống nhận diện sinh trắc học như Touch ID với mật khẩu. Trong vài trường hợp, cảnh sát yêu cầu mọi người mở khóa thiết bị bằng vân tay. Trước khi có Face ID, nhà hành pháp cũng được tư vấn về cách sử dụng Touch ID trên iPhone để không bị khóa máy. Theo slide, họ được khuyên không bấm nút home để kiểm tra tình trạng iPhone đang khóa hay mở mà nên dùng nút nguồn, nếu không sẽ bị mất 1 trong 5 lượt nhận diện vân tay.

Du Lam (Theo Macrumors)

Tìm kiếm:✨

  • Password, Face ID, IPhone X, Cảnh sát Mỹ, IPhone bị, Iphone, Cảnh sát, Slide, Nghi phạm, Apple, Nhận diện, Touch ID, Khóa máy, Hành pháp, Gương mặt, Craig Federighi, Tu chính án, Vân tay, Mỹ, Chất lượng ảnh, Lập pháp, Sinh trắc học

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.