Header Ads

Báo LĐTĐ: Cách thiết lập thêm người dùng Face ID trên iOS 12

Vào tháng 9 năm ngoái khi iPhone X ra mắt và tạo được danh tiếng với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, nhiều chuyên gia nhận định rằng sẽ tuyệt vời hơn nếu Apple cho phép thiết lập thêm số lượng khuôn mặt nhận diện được trên một chiếc iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/cach-thiet-lap-them-nguoi-dung-face-id-tren-ios-12-80853.html

Face ID vừa cho phép bổ sung thêm một khuôn mặt nữa

Nay mong muốn này đã trở thành hiện thực trên iOS 12 khi phiên bản này cho phép người sử dụng có thể bổ sung thêm một khuôn mặt của người thứ hai vào tính năng Face ID. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm thấy cách thiết lập bởi thay vì đặt một hướng dẫn theo kiểu “thêm người dùng” thì Apple lại gọi tùy chọn này là “thiết lập diện mạo thay thế”. Hiện Face ID đang được áp dụng trên iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, lưu ý là chỉ hai khuôn mặt được hỗ trợ trên cùng một chiếc điện thoại.

Dưới đây là cách thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone sau khi cập nhật iOS 12.

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings).

Bước 2: Vuốt xuống và tìm tới Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode).

Bước 3: Nhấn vào mục Thiết lập diện mạo thay thế (Set Up an Alternate Appearance).

Bước 4: Nhấp chọn Bắt đầu (Get Started) và làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn thành.

Quy trình thiết lập thêm một khuôn mặt thứ 2 trên Face ID sau khi cập nhật iOS

Khi thành công, iPhone sẽ hiện ra một giấu tích như hình dưới.

Lưu ý là khi bạn muốn xóa người dùng phụ mà bạn đã thêm, bạn cần Reset Face ID và điều này sẽ xóa cùng lúc cả hai khuôn mặt đã thiết lập từ trước.

Quốc Nam

Fpt, 9to5mac

Tìm kiếm:✨

  • Face ID, Thiết lập, Set Up an Alternate Appearance, Get Started, Như Hình, Quốc Nam Fpt, IPhone X, IPhone Xr, IPhone Xs Max, Nhận diện, Người dùng, Apple, Tính năng, Điện thoại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.