Header Ads

Báo Một Thế Giới: Nữ sinh xứ Quảng xinh xắn xăm đầy người từ năm cấp 3, bỏ đại học làm thợ xăm

Vào đại học là ước mơ của cả gia đình chị Trương Thùy Trinh. Thế mà em gái chị Trinh, Trương Thùy Thu dù thi đậu đại học nhưng bỏ học để đi làm thợ xăm. Từng buồn, khóc và phản ứng chuyện này nhưng cuối cùng chị Trinh cũng ủng hộ em gái có ý chí kiên định và đam mê theo nghề xăm quá lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/the-gioi--c-144/nu-sinh-xu-quang-xinh-xan-xam-day-nguoi-tu-nam-cap-3-bo-dai-hoc-lam-tho-xam-98758.html

Chị Trương Thùy Trinh (Quảng Ngãi) cho biết em gái xăm đầy người từ lúc học cấp 3 mặc lời đám tiếu của họ hàng, bạn bè và chòm xóm.

Đến gần ngày vào đại học, Trương Thùy Thu quyết định sẽ theo nghề làm thợ xăm khiến chị Trinh hụt hẫng và khóc nhiều. Lý do vì vào đại học là ước mơ của cả gia đình chị. Thế nhưng, trước sự kiên định của em gái và câu nói: “Nếu chị xấu hổ vì có đứa em như em thì đừng nhận em nữa”, chị Trương Thùy Trinh sau đó suy nghĩ lại và ủng hộ Thu đi theo con đường đã chọn để em gái không lẻ loi.

Dân mạng xôn xao trước tâm sự của chị Trương Thùy Trinh về em gái xinh xắn xăm đầy người từ năm cấp 3, bỏ đại học làm thợ xăm:

Em gái tôi các bạn ạ! Mọi người nghĩ gì về con gái xăm trổ. Em gái tôi đậu đại học nhưng không đi học và xin tiền ba mẹ đi học xăm theo đam mê rồi.

Em gái tôi thuộc thế hệ 2k, vừa tốt nghiệp phổ thông năm vừa rồi. Lúc đầu nó nói sẽ đi học đại học, lúc cấp 3 đã xăm rồi nhé! Tôi cũng không muốn nó theo đường xăm trổ nên 1, 2 ép đi theo đường đại học.

Làm hồ sơ cả rồi, đùng tới ngày đi học, em lại bảo: "Trinh ơi, em quyết định rồi. Em sẽ đi theo đam mê của em và học xăm. Nếu chị xấu hổ vì có đứa em như em thì đừng nhận em nữa. Em xin lỗi".

Lúc đó tôi hụt hẫng lắm, khóc nhiều vì đó là ước mơ của tôi, hy vọng của ba mẹ tôi, em là người tôi kì vọng nhiều. Nhưng rồi nghĩ lại, tôi thấy thương em. Em đang đi trên con đường mà không ai ủng hộ và em cần đồng minh.

Tôi về chiến tuyến của em, mẹ tôi cũng thế, giờ ba tôi đã nguôi rồi. Ba còn thương em nhiều nữa đấy. Chị em tôi từ nhỏ đã thương nhau, nhường nhau chứ không như nhà người ta là hay cãi vã. Em tôi rất nghe lời nhưng càng lớn lại ương nghạnh. Tôi làm bạn với em chứ không làm chị, có gì cũng rủ rỉ tâm sự với em.

Hôm vừa rồi em được mua iPhone 8 Plus và cho tôi cái ĐTDĐ cũ. Tôi để dành làm kỉ niệm, toàn hình của em gái thôi.

Tôi tin em đi đúng đường, vậy nên là ai còn đang sợ hãi con đường mình muốn đi thì hãy mạnh mẽ lên nhé!

Đừng ngại ngùng. Nhân đây, tôi chúc sinh nhật muộn cho em. Chúc em luôn thành công và sống hạnh phúc.

Đăng bài lên, chị biết sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, kẻ nói qua người nói lại, nhưng xã hội mà, cũng như trong dòng họ mình, người này kẻ nọ, người ủng hộ, kẻ đàm tiếu. Miễn không làm gì trái đạo đức, sống ngẩng cao đầu là được... Dù thế nào, em vẫn là con của ba mẹ và em của chị. Thiên hạ không ai nuôi em. Mạnh mẽ lên, chị luôn bên em!

Ít ai ngờ Trương Thùy Thu lại bỏ đại học làm thợ xăm.

Xem ảnh về Thu do Trinh chia sẻ, hầu như ai cũng khen em gái chị xinh xắn và không ngờ cô gái như vậy lại bỏ đại học, đi làm thợ xăm.

Thế nhưng, nhiều người cho rằng “đại học là một cánh cửa dẫn đến thành công nhưng không phải duy nhất” và ủng hộ quyết định của Thu.

“Mới xem được bài nói là ‘Đừng để ước mơ của ba mẹ trở thành gánh nặng của con cái. Bắt con bé lên đại học rồi, sau bé lại bắt con của nó học xăm. Tôn trọng ước mơ của nhau thôi”;

“Xăm không xấu, chẳng qua nhiều người xấu hay xăm nên ảnh hưởng hình tượng thôi. Theo được đam mê thì theo, miễn đừng để mình theo đam mê ảnh hưởng xấu đến người thân”;

“Quan trọng là em gái chị hạnh phúc. Có em vậy thấy mát lòng mát dạ”.

“Em sống với đam mê của em là đúng rồi, sao cứ phải nghe người này người kia nói làm gì. Chúc mừng chị có đứa em gái tuyệt vời nhé!”;

“Em ấy tìm ra được cái đam mê thì phải mừng, còn hơn đầy thằng vẫn không định hình được bản thân, chỉ biết kiếm tiền sống qua ngày, không có đam mê gì cả”;

Song song đó, vẫn có lời cảnh báo Thu sẽ hối hận với quyết định của mình khi ra mắt gia đình bạn trai hay qua tuổi 30!

Về chuyện bỏ đại học làm thợ xăm, Trương Thùy Thu chia sẻ: “Dù chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy, trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Bạn cần tin rằng con đường đã chọn là đáp án chính xác và hãy biến nó thành câu trả lời đúng. Thế thôi”.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Em gái, Đại học, Đam mê, Ba Mẹ, Cấp 3, Ước mơ, CỦA EM, Như E, ĐI LÀM, Đường Đại, Chòm xóm, Nhân Hoàng, Sống qua ngày, Cho tôi, IPhone 8 Plus, Con bé, Quảng Ngãi, Lối xóm, Hình xăm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.