Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Chỉ sau 14 ngày, hacker Trung Quốc đã bẻ khóa thành công iOS 12

Chỉ mới ra mắt chưa đầy 2 tuần, nhưng hacker Trung Quốc đã bẻ khóa thành công hệ điều hành bảo mật nhất hiện nay iOS 12 trên model iPhone Xs.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/chi-sau-14-ngay-hacker-trung-quoc-be-khoa-thanh-cong-ios-12-a406580.html

Theo The Hackernews, việc bẻ khóa iOS 12 thành công của Pangu (nhóm hack nổi tiếng của Trung Quốc) nhờ vượt qua được một chức năng PAC (mã xác thực điểm) tích hợp trên con chip A12 Bionic mới. Ngoài ra, phần cứng iPhone Xs rất giống với iPhone Xs Max nên việc bẻ khóa cũng sẽ thực hiện được trên chiếc smartphone có màn hình to nhất hiện nay của Apple.

Thông tin này được chuyên gia nghiên cứu bảo mật Min (Spark) Zheng thông báo.

Anh đã chia sẻ lên Twitter với hai ảnh chụp màn hình cho thấy quy trình bẻ khóa thành công trên mẫu iPhone Xs.

Hệ điều hành bảo mật nhất thế giới iOS 12 đã bị nhóm hacker Trung Quốc bẻ khóa thành công. (Ảnh: The Hacker news)

Pangu là nhóm hack nổi tiếng của Trung Quốc đã im ắng một thời gian khá dài kể từ khi bẻ khóa thành công iOS 9 hồi tháng 10/2015. Giờ đây, nhóm đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa.

Nếu không có gì thay đổi model iPhone Xs Max cũng nằm trong diện bị bẻ khóa iOS 12 vì cơ bản phần cứng và phần mềm giữa iPhone Xs và Xs Max không có nhiều sự khác biệt lớn.

Thep Hacker news kể từ khi nhóm Pangu ngừng công bố về những bản jailbreak mới, giới công nghệ và người dùng đều tỏ ra khá bi quan về khả năng sớm được trải nghiệm bản jailbreak công khai.

Nhưng kể cả khi có trong tay bản jailbreak iPhone hãy lưu ý rằng, thiết bị của bạn sẽ chính thức mất bảo hành sau khi mở khóa iOS. Ngoài ra, jailbreak cũng là mầm mống dẫn tới nguy cơ bị tấn công khi lỗ hổng bảo mật không còn được Apple hỗ trợ vá lại như trước.

Minh Anh (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • IOS 12, Apple, Người dùng, Jailbreak, Hệ điều hành, Phần mềm, IPhone Xs, Màn hình, Hacker, IPhone Xs Max, Thông báo, Trải nghiệm, Hack, IPhone Xs và Xs Max, Hacker Trung Quốc, Jailbreak iPhone, The Hacker News, ẢNH CHỤP MÀN HÌNH, Twitter, Minh Anh, Trung Quốc, Mã độc, Lỗ hổng, Phần cứng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.