Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Hành trình vạch mặt kẻ cướp xe Grab từ thông tin trên Facebook

Sau khi gây án, Hòa tin rằng, phi vụ thực hiện trong đêm, không để lại dấu vết nên không thể bị phát hiện. Khi được công an mời lên làm việc, đối tượng vẫn còn rất tự tin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/hanh-trinh-vach-mat-ke-cuop-xe-grab-tu-thong-tin-tren-facebook-a406655.html

Chiều 8/10, theo Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đang củng cố hồ sơ xử lý Lê Đình Hòa (SN 1994), ngụ huyện Phú Ninh, về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Hòa.

Theo các điều tra viên, vào cuối tháng 8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc tài xế xe Grab Nguyễn T. (SN 1999), ngụ huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, bị cướp vào lúc rạng sáng. Thông tin này được nhiều người chia sẻ.

Công an nhận thấy, đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nên mời anh T. đến cơ quan công an làm việc. Anh T. cho biết, khoảng 11h khuya 25/8, có khách đặt Grab đi từ chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đến TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với giá 250 nghìn đồng.

Khi vào đến TP.Tam Kỳ, vị khách đề nghị anh T. ngồi ở một quán nước chờ bạn. Sau đó, vị khách ngỏ ý anh T. chở quay trở lại TP.Đà Nẵng.

Khi đến cầu vượt Hòa Cầm, vị khách tiếp tục yêu cầu anh T. ghé vào quán nước chờ bạn đưa tiền đến trả. Anh T. đợi 2 giờ đồng hồ thì vị khách tiếp tục yêu cầu anh chở đến ngã ba Đại Hiệp, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc để gặp “sếp” nhằm lấy tiền trả.

Khi đến ngã ba Đại Hiệp, vị khách mượn chiếc iPhone của anh T. để gọi điện cho “sếp”. Tuy nhiên, vị khách đi bộ vài bước thì bất ngờ bỏ chạy cùng chiếc điện thoại.

Điều tra viên cho biết, những thông tin mà anh T. cung cấp rất mơ hồ. Qua kiểm tra hiện trường, xe máy của anh T., dấu vân tay đối tượng để lại cũng rất hạn chế.

Tuy nhiên, đây là vụ việc nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu an ninh trật tự, nếu không tìm được nghi can thì có thể sẽ có những nạn nhân tiếp theo nên cơ quan công an rốt ráo tìm đối tượng. Qua những nguồn tin bí mật, các điều tra viên đã đưa Hòa vào diện nghi can lớn nhất.

Bên cạnh đó, trích xuất camera kết hợp một số nghiệp vụ khác, công an có thể khẳng định, Hòa chính là người đã gây án. Ngay sau đó, Hòa được mời đến cơ quan công an làm việc.

Lúc đầu, Hòa chối cãi, khẳng định mình không liên quan đến vụ việc anh T. “tố” trên Facebook. Tuy nhiên, trước những bằng chứng công an chức năng đưa ra, Hòa đánh cúi đầu thừa nhận, mình chính là kẻ cướp chiếc iPhone của anh T..

Hòa cũng cho rằng, sự việc xảy ra trong đêm nên tin rằng sẽ “qua mặt” được cơ quan chức năng. Do đó, khi được công an mời lên làm việc, hắn vẫn còn rất tự tin.

Tìm kiếm:✨

  • Anh T., Ngay sau đó, Vị Khách, Công an, TP.Đà Nẵng, Hiện trường, Điều tra viên, Phát hiện, Kẻ cướp, Quán nước, Hòa Vang, Công an huyện Đại Lộc, Facebook, VẪN CÒN, Mạng xã hội Facebook, Nghi can, Iphone, Chối cãi, Tên cướp, Cầu vượt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.