Header Ads

Báo QĐND: Cảnh giác với tin nhắn lừa đảo

Thời gian gần đây, một số người sử dụng mạng facebook bị nhiều chiêu lừa phỉnh rất lạ. Các tin nhắn vào điện thoại với nội dung như: Xin chúc mừng tài khoản messenger của khách hàng sử dụng facebook đã trúng giải nhất từ sự kiện tuần lễ tri ân khách hàng năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/canh-giac-voi-tin-nhan-lua-dao-553343

Phần thưởng của giải nhất là 1 xe máy Honda SH Việt Nam, trị giá 105 triệu đồng, 1 phiếu quà tặng trị giá 150 triệu đồng, đồng thời gửi kèm theo mã số trúng thưởng được lựa chọn ngẫu nhiên. Đây là giải thưởng do Tập đoàn Facebook tổ chức.

Trang web quảng cáo một số người trúng thưởng.

“Trang chủ nhận quà tri ân khách hàng facebook” còn ghi một số thông tin như: Nếu người trúng thưởng thắc mắc điều gì, có thể gọi điện thoại cho tổng đài chăm sóc khách hàng số 0398567951, đăng kèm ảnh, tên, giấy CMND của nhân viên hỗ trợ, tư vấn cho người trúng thưởng. Rồi tại trang này còn đăng người đã trúng giải ba là chị Trần Thị Tuyết, trú tại số 132, đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng được nhận 1 iPhone 7 Plus, trị giá 25 triệu đồng và phiếu quà tặng trị giá 10 triệu đồng. Người trúng giải nhì là anh Hoàng Văn Đại, trú tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc, nhận xe máy Honda Air Blade, trị giá 40 triệu đồng và phiếu quà tặng trị giá 70 triệu đồng. Riêng thông tin về người trúng giải nhất còn để trống, chưa cập nhật. Những dòng cuối của trang thông tin ghi: “Giấy phép số 41/GP-TT-ĐT của Bộ TT-TT, cơ quan chủ quản: Cty cổ phần kỹ thuật số truyền thông tương tác, số 15-Quang Trung, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng".

Đến địa chỉ số 132, đường Trần Cao Vân tìm chị Trần Thị Tuyết hỏi việc trúng thưởng, chúng tôi được biết đây là cơ sở bán cây cảnh và không có ai tên Tuyết trúng thưởng cả. Khi gọi cho anh Hoàng Văn Đại, người ở thành phố Buôn Ma Thuột trúng thưởng thì hai số máy này đều đổ chuông nhưng không có ai trả lời.

Như vậy, những tin nhắn thông báo có dấu hiệu nhập nhèm, không bình thường. Có nhiều khả năng đối tượng tung chiêu lừa nhằm khai thác các thông tin cá nhân của khách hàng sử dụng mạng xã hội để thực hiện mục đích khác, vì vậy mọi người cần cảnh giác.

THÁI MỸ - (K85/H1/1 Hàn Mặc Tử, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Tìm kiếm:✨

  • Lừa đảo, Hoàng Văn Đại, Tập đoàn Facebook, Quà tặng, Trần Thị Tuyết, Facebook, Tri ân khách hàng facebook, Trị giá, Giải thưởng, Đã Trúng, Honda SH Việt Nam, Máy Honda Air Blade, Đồng Và, Giá 70, Khách hàng, Chứng minh nhân dân, Hàn Mặc Tử, Mạng xã hội, Website, Dung Như, Mỹ, Chăm sóc khách hàng, Cây cảnh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.