Header Ads

Báo SaoStar: Apple và hành trình nhiều năm đứng cùng chí tuyến bảo vệ cộng đồng lgbt.

Thương hiệu giá trị bậc nhất hành tinh, thương hiệu kiến tạo nên sự thay đổi về thông tin, thiết bị điện tử trên toàn cầu, Apple đã có những chiến dịch quảng cáo, Video tuyên truyền thương mại đến người tiêu dùng ủng hộ cộng đồng lục sắc. Đây là một bước tiến lớn lao, tác động đến cái nhìn toàn cầu

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/love-wins/apple-va-hanh-trinh-nhieu-nam-dung-cung-chi-tuyen-bao-ve-cong-dong-lgbt-3965985.html

Thường niên hàng năm Apple luôn hai có buổi ra mắt sản phẩm tại bờ đông nước Mĩ. Các đoạn phim quảng cáo sản phẩm của Apple được người hâm mộ và tín đồ fan công nghệ hưởng ứng rộng rãi. Tuy nhiên nhà táo đã có những chiến dịch táo bạo, ủng hộ nhân quyền cho cộng đồng LGBT trong nhiều năm gần đây. Đó là điều không ít nhãn hàng e ngại do lo sợ mất thị phần tiêu dùng.

Hành động trong các hoạt động quảng cáo của Apple về cộng đồng lục sắc được đánh giá là một bước đi gan dạ

Chiến thắng Lovewins tại Mỹ đã góp phần tác động tích cực thay đổi cái nhìn của xã hội đối với cộng đồng lục sắc. Tuy nhiên từ trước đó, Apple đã tiên phong thể hiện rõ quan điểm của mình.

Ngày 29/06/2014 hàng ngàn nhân viên của Apple và gia đình đã tham gia lễ diễu hành San Francisco Pride, nơi apple đặt trụ sở chính. Không chỉ ủng hộ quyền LGBT, rất nhiều nhân viên của Apple đến từ các nước khác nhau cũng tham dự buổi lễ và tôn vinh cam kết bình đẳng đa dạng của nhà táo khuyết.

Từ năm 2014 Apple đã thể hiện rõ tình yêu dành cho cộng đồng lục sắc

Sự hiện diện của CEO Tim Cock và cố vấn môi trường Apple Lisa P. Jackson đã tiếp thêm nhiệt huyết rất nhiều cho người tham dự. Một tuần sau đó, Apple hợp tác cùng nhóm nhạc đình Coldplay trong video A Sky Skull of Stars bao gồm việc tung ra hàng loạt áo thun Apple Pride và xe đạp cầu vồng.

Ngày 27/06/2015 sau khi chiến thắng Lovewins nhuộm sắc khắp nước Mỹ, Apple đã tổ vẽ cầu vồng lên ứng dụng Itunes để chúc mừng cộng đồng lục sắc. Từ sách điện tử, video, âm nhạc, postcard đều được khắc họa dấu ấn độc đáo. Không những thế ứng dụng Pride Study được Apple cùng trường đại học San Francisco nghiên cứu ra mắt người dùng, cung cấp những thông tin chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng LGBT.

Itunes đã nhuộm sắc cầu vồng ngay sau chiến thắng Lovewins

Năm 2016, trong một đoạn quảng cáo về chiếc iphone 7 ra mắt cùng thời điểm, Apple đã khéo léo lồng ghép hình ảnh cặp đôi đồng tính nam đang sử dụng iphone trên tàu điện ngầm. CEO Tim Cock đã hy vọng Apple có thể tiếp thêm động lực sống thật với chính mình cho người đông tính trẻ tuổi. Đoạn quảng cáo này được đánh giá là 1 trong 15 quảng cáo xuất sắc ủng hộ cộng đồng LGBT.

Đoạn quảng cáo minh lồng ghép bộ đôi tình nhân đồng giới độc đáo của apple

Đầu năm 2018, sau ba tháng vùng đất Kangaroo chính thức hợp thức hóa hôn nhân đồng giới với hơn 60% phiếu tán thành, video ngắn giới thiệu về tính năng của X đã được Apple ra mắt người dùng bằng hình ảnh tiệc cưới của các bộ đôi đồng tính. Tiêu đề First Dance của video trên nền nhạc Never Tear Us Apart tạo nên không gian vô cùng lãng mạn. Chiến dịch quảng bá iphone X này đã gặp nhiều phản ứng trái chiều tuy nhiên lại khẳng định rõ quan điểm của nhà táo đồng thời chứng tỏ Tim Cock là một trong những người đi đầu bảo vệ người đồng tính trên giới thương trường.

Đoạn quảng cáo đầy cảm xúc nhà táo chào mừng hợp thức hóa hôn nhân đồng giới tại Úc

Bình Duy

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Người dùng, Ứng dụng, Ra mắt, Sản phẩm, Tính năng, Của mình, Cung cấp, Thương mại, Mỹ, IPhone X, CEO, Táo Khuyết, IPhone 7, Nhà Táo, Hy vọng Apple, Fan, Cộng đồng LGBT, Nhân Đồng, Nhìn Toàn, Đồng tính, Chiến dịch quảng cáo, Áo sơ mi, Quần ngố, Tàu điện ngầm, Hôn lễ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.