Header Ads

Báo TGTT: Tiết lộ thông tin 'quý hiếm' về kế hoạch chế tạo xe tự lái và các mẫu iPhone tương lai của Apple

Một nhà phân tích có uy tín tên là Ming-Chi Kuo đã làm sáng tỏ một số kế hoạch chế tạo sản phẩm công nghệ sắp tới của Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/tiet-lo-thong-tin-quy-hiem-ve-ke-hoach-che-tao-xe-tu-lai-va-cac-mau-iphone-tuong-lai-cua-apple-15450.html

Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, Kuo cho rằng Apple sẽ dựa vào Công ty Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) để chế tạo các chip xử lý A13 và A14 sắp tới trên các mẫu iPhone tương lai.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, Kuo cho rằng Apple có thể tiếp tục hợp tác với công ty TSMC để sản xuất bộ xử lý dựa trên chip ARM cho các thiết bị Mac vào đầu năm 2020.

Điều này có nghĩa là Apple sẵn sàng từ bỏ các bộ xử lý Intel trong vòng hai năm tới trên các thiết bị này.

Ghi chú dưới đây của Kuo còn làm rõ thêm nhận định ở trên.

“Chúng tôi cũng hy vọng, các mẫu máy Mac sẽ sử dụng bộ vi xử lý được thiết kế riêng của Apple bắt đầu từ năm 2020 hoặc 2021. Điều này sẽ tạo ra bốn lợi thế cho Apple:

(1) Apple có thể kiểm soát mọi thứ về thiết kế và cũng như khả năng sản xuất Mac và loại bỏ các tác động tiêu cực từ bộ vi xử lý của Intel, bao gồm phải phụ thuộc vào các thay đổi lịch trình giao hàng ảnh hưởng đến việc chế tạo, ra mắt thiết bị.

(2) Lợi nhuận sẽ tốt hơn nhờ chi phí sản xuất, xử lý thấp hơn.

(3) Thị phần Mac vẫn ổn định nếu Apple hạ giá.

(4) Giúp các thiết bị Mac của Apple trở nên khác biệt hơn so với các sản phẩm của các đối thủ khác.

Nói về việc sản xuất xe hơi tự lái, trong một cuộc phỏng vấn với trang Bloomberg, Tim Cook nói rằng Apple đang "tập trung vào các hệ thống xe tự lái " và đó là "công nghệ cốt lõi” mà họ xem là rất quan trọng".

Kuo cho biết thêm, thị trường xe hơi của Apple có thể phát triển bắt đầu từ năm 2023.

HUỲNH DŨNG (Theo BGR)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Chip, Ra mắt, Bộ xử lý, Sản phẩm, Thiết kế, Mẫu iPhone, Theo BGR, Ming-Chi Kuo, Cho biết, Đài loan, Tim Cook, Chi phí sản xuất, Lợi nhuận, Intel, Kế hoạch, SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ, Công ty TSMC, Lý Được, Huỳnh Dũng, Chất bán dẫn, Chip intel, Hiệu năng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.