Header Ads

Báo Thanh Niên: Apple bán được 9 triệu iPhone Xr sau 3 ngày

Nhà nghiên cứu Jun Zhang đến từ Rosenblatt Securities ghi nhận Apple đã bán được tổng cộng 9 triệu chiếc iPhone Xr, chỉ trong 3 ngày mở bán vào dịp cuối tuần vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-ban-duoc-9-trieu-iphone-xr-sau-3-ngay-1018300.html

Nhu cầu dành cho iPhone Xr trong tuần đầu tiên phát hành không cao - Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, mặc dù đó là con số có vẻ như ấn tượng nhưng Zhang cho rằng nó vẫn thấp hơn so với dự đoán trước đó của ông là 10 triệu chiếc. Đó là lý do khiến Zhang đã hạ dự đoán về tổng doanh số iPhone trong quý 4/2018 xuống từ 90 triệu còn 88 triệu chiếc.

Cũng theo Zhang, Apple sẽ giảm sản lượng iPhone trong cả tháng 11 và 12, với mức giảm mỗi tháng là 3 triệu chiếc. Trong số này, 2 triệu chiếc sẽ thuộc về iPhone Xr, trong khi số còn lại thuộc về iPhone Xs và Xs Max.

Do chi phí cao của loạt iPhone Xs và Xr, Zhang ghi nhận sẽ có sự gia tăng về giá bán bình quân (ASP) của iPhone mà Apple bán ra trong quý 4, với mức tăng 8-10%. Điều này kết hợp với thành công của các phiên bản iPad Pro và MacBook mới hứa hẹn mang lại cho Apple khoản doanh thu lên đến 91,2 tỉ USD trong cùng quý và được xem là mức kỷ lục trong mọi thời đại dành cho công ty.

Jun Zhang được coi là một trong những nhà phân tích kém lạc quan khi nói đến Apple. Nhưng mặc dù báo cáo doanh số bán hàng chỉ đạt 77 triệu chiếc trong quý này (thấp hơn con số 83 triệu chiếc từ nhà phân tích Ming-chi Kuo) nhưng ông cho rằng quý 4/2018 có thể được xem là quý thành công lớn đối với Apple.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Afp, Phân tích, IPhone Xs, Doanh thu, Phát hành, Doanh số, Ming-Chi Kuo, IPhone Xr, Của các, Trước đó, Chi phí, Doanh số bán hàng, Thành Luân, Kỷ lục, Và 12, Sản lượng, Nhà nghiên cứu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.