Header Ads

Báo Thanh Niên: Pang Mỹ Linh: Nghề nail ở Việt Nam rất đáng tự hào

Ở Pang Mỹ Linh, luôn toát lên sự tươi trẻ, tràn đầy năng lượng. Chị đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với nghề nail. Sau 15 năm, đã tạo nên Kelly Pang như một đơn vị đào tạo ngành nail hàng đầu tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/ban-can-biet/pang-my-linh-nghe-nail-o-viet-nam-rat-dang-tu-hao-1013847.html

* Gần 20 năm gắn bó với nghề nail, từ một chủ tiệm nhỏ, nay trở thành người điều hành nhiều cơ sở đào tạo, chị có nhận xét gì về nghề nail ở Việt Nam?

- Cách đây gần 20 năm, nail là một nghề giản đơn chỉ gồm vài cây kềm, cây giũa, chiếc khăn sờn cũ, trái chanh vàng úa... Bây giờ, thợ nail phải sáng tạo nhiều hơn, thái độ phục vụ tốt hơn. Thị trường phát triển, nghề cũng phát triển, mỗi năm tôi có hàng ngàn học viên tốt nghiệp, ra mở tiệm, hoặc đi làm thợ, thu nhập ổn định. Nghề nail giờ đã đạt đến sự phát triển rực rỡ, rất đáng tự hào. Thợ Việt đi thi quốc tế giành nhiều giải cao, sang Mỹ làm không thua kém ai, người Việt nắm thế độc quyền trong ngành công nghiệp nail ở Mỹ.

* Vậy từ bao giờ thợ làm nail được coi là một nghệ sĩ?

- Làm nail bây giờ không đơn thuần là cắt da, vẽ móng mà phải học cả kiến thức mỹ thuật để phối màu, cập nhật xu hướng thời trang, sáng tạo ra những bộ móng mà tôi gọi là tác phẩm. Gọi là nghệ sĩ nail cũng được nhỉ? (cười).

* Để có những người thợ chuẩn mực cao, việc đào tạo rất quan trọng, theo chị chất lượng đào tạo phụ thuộc các yếu tố nào?

- Theo tôi, chất lượng đào tạo phụ thuộc vào: chất lượng giảng viên, giáo trình, sự truyền nghề tận tâm. Quy trình làm một bộ móng về cơ bản là giống nhau, nhưng bạn cần được dạy cả về kiến thức y tế để làm nghề an toàn, kỹ năng giao tiếp, tương tác với khách hàng, đam mê theo đuổi nghề, sáng tạo để phát triển.

Học viên của tôi có những bạn hoàn cảnh khó khăn, dễ nản chí; giảng viên phải là người truyền cả động lực nghề cho họ. Chúng tôi tạo ra một cộng đồng để giữ liên lạc, cập nhật xu hướng mới, nâng cao kỹ năng, chia sẻ các ý tưởng hay.

* Như vậy học nghề nail không đơn thuần là học cách chăm sóc, vẽ móng mà phải vươn đến chuẩn mực, “khó nhằn” như vậy có làm các học viên nản lòng?

- Có những bạn trẻ, suy nghĩ của họ đơn giản lắm, thấy nghề bây giờ đòi hỏi cao quá, dễ nản. Thời nay, nghề nào cũng đòi hỏi cao, chúng tôi luôn cố gắng định hướng cho các em. Hiện nay tôi vẫn thường xuyên tham gia các khóa học như tiếp thị số, ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý, phát triển hệ thống… Tôi cũng khuyên các học viên không ngừng học hỏi, cố gắng thì sẽ thành công.

* Chị từng khởi nghiệp với số vốn ít ỏi và đã thành công, chị có lời khuyên gì với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này?

- Thời của tôi có những khó khăn về kinh tế, định kiến xã hội, thời nay lại có những khó khăn khác. Khởi nghiệp trong lĩnh vực này dễ mà khó, phải nắm vững cơ bản, chuyên môn chắc, cần mẫn, thêm kỹ năng quản lý, bắt kịp xu hướng, không để mình ngoài cuộc chơi. Quan trọng nhất làm bằng cái tâm, thì sẽ thành công!

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện, chúc chị thành công trên con đường của mình!

Sắp tới, Kelly Pang Nail tổ chức sự kiện “Đẳng cấp nghệ thuật nail” vào đêm 17.10 tại Gem Center mừng kỷ niệm 15 năm hình thành.

- Chương trình với các tiết mục: Chiêm ngưỡng siêu phẩm nail trị giá 100.000 USD được thiết kế bởi Pang Mỹ Nguyên. Thưởng thức bộ sưu tập 15 tác phẩm mới nhất tái hiện sống động quá trình hình thành và phát triển của Kelly Pang, kết hợp cùng thời trang sang trọng đẳng cấp được thiết kế bởi các nhà thiết kế nổi tiếng. Phần trình diễn của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Sự xuất hiện của các diễn viên, siêu mẫu nổi tiếng Võ Hoàng Yến, Tô Uyên Khánh Ngọc. Tiết mục biểu diễn các tác phẩm của học viên thành công trên toàn quốc của Kelly Pang. Quà tặng may mắn: chiếc iPhone XS Max đời mới nhất.

- Đăng ký tham dự tại: www.kellypangnail.com

Thông tin dịch vụ

Tìm kiếm:✨

  • Nail, Kelly Pang, Pang Mỹ Linh, Làm Nail, Học viên, Khởi nghiệp, Pang Mỹ Nguyên, Chiếc iPhone Xs Max, Thợ Việt, Đào tạo, Tiếp Thị Số, Tô Uyên Khánh Ngọc, Tác phẩm, Kỹ năng, Bản Là, Sáng tạo, Phụ thuộc, Mỹ, Việt nam, Tông màu, Tiệm vàng, Người học nghề, Giáo trình, Người thợ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.