Header Ads

Báo Tin Tức TTXVN: Bắt 3 đối tượng chuyên 'rút ruột' điện thoại và linh kiện máy tính

Được giao nhiệm vụ ở kho hàng, ba đối tượng đã móc nối nhau để 'rút ruột' các kiện hàng chứa điện thoại và linh kiện máy tính của khách hàng để bán lấy tiền tiêu xài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/phap-luat/bat-3-doi-tuong-chuyen-rut-ruot-dien-thoai-va-linh-kien-may-tinh-20181010213756403.htm

Bảo bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Ngày 10/10, Đội 4 PC02 (Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng trong nhóm chuyên “rút ruột” các kiện hàng của Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh tại quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) với tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Theo điều tra, Lương Gia Bảo (SN 1994, ngụ quận 1) là nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh tại đường Điện Biên Phủ (phường 25, quận Bình Thạnh) được giao nhiệm vụ xử lý hàng hóa ở kho hàng của công ty rồi phân công cho dượng rể là ông Đào Văn Hùng để đi giao hàng.

Ngày 9/9, lợi dụng mối quan hệ, Bảo đã cố tình giao dư cho ông Hùng 3 đơn hàng rồi ông Hùng đưa lại cho Bảo để “rút ruột”. Sau đó, Bảo đưa ông Hùng trả lại cho người ca sau.

Đến khi nhân viên Nguyễn Thị Hoàng Anh (SN 1998, ngụ huyện Hóc Môn) tiếp nhận 3 kiện hàng từ ông Hùng thì phát hiện 1 kiện hàng có dấu hiệu bất thường nên báo bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty.

Qua kiểm tra, bộ phận chăm sóc khách hàng phát hiện mất 1 Iphone 7 nhưng không biết ai là thủ phạm.

Biết bị phát hiện, Bảo điện thoại cho Hoàng Anh thú nhận mình là người đã lấy điện thoại rồi gợi ý sẽ đưa cho Hoàng Anh 4,5 triệu đồng để làm ngơ. Hoàng Anh đã nhận tiền và hứa sẽ tiếp tay cho Bảo những lần sau.

Sau khi móc nối được Hoàng Anh, Bảo tiếp tục thực hiện "rút ruột" thêm 2 lần nữa vào ngày 14 và 20/9.

Trong 3 lần "rút ruột", Bảo đã lấy được 5 điện thoại di động và một số linh kiện máy tính với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Sau khi "rút ruột" thành công, Bảo đưa cho ông Hùng 300.000 đồng và Hoàng Anh 7 triệu đồng.

Đến khi khách hàng phản ánh mất tài sản, Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau gần 2 tuần điều tra, Đội 4 đã bắt giữ Bảo, Hoàng Anh và Hùng để phục vụ công tác điều tra

Hoài Nam/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Rút ruột, Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đội 4, Kho hàng, Lương Gia Bảo, Đào Văn Hùng, Giao Hàng Nhanh, Linh kiện, Chăm sóc khách hàng, Bình Thạnh, IPhone 7, Cha dượng, Ngày 9/9, Máy tính, Móc nối

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.