Header Ads

Báo Vietnam Finance: Nhà báo Arab Saudi bị cưa thân thể khi vẫn còn sống?

Theo RT, sau khi nhật báo Sabah Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/10 cho biết họ đã nhận được một bản ghi âm về thời khắc nhà báo Arab Saudi Khashoggi bị cắt ngón tay và chặt đầu, tờ Middle East Eye ở London tiết lộ bản ghi âm đó cho thấy Khashoggi đã bị cưa thân thể khi đang sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: http://vietnamfinance.vn/nha-bao-arab-saudi-bi-cua-than-the-khi-van-con-song-20180504224214658.htm

Nhà báo Arab Saudi Khashoggi.

Nguồn tin của Middle East Eye tại London đã tiết lộ những gì đã được ghi lại trong đoạn ghi âm dài ba phút mà tờ Sabah nói đã thu thập được. Theo đó, nhà báo Arab Saudi Khashoggi bị lôi vào một phòng thẩm vấn. Sau đó ông bị cưu thân thể dù vẫn đang còn sống.

Nguồn tin này cũng trích dẫn lời các nhân chứng cho biết họ nghe thấy những tiếng la hét. Những tiếng la hét này chỉ dừng lại khi nhà báo bị ép dụng một chất gì đó.

Đoạn ghi âm được cho là có giọng nói của Salah Muhammad al-Tubaigy, người đứng đầu bộ phận bằng chứng pháp y của cơ quan an ninh Arab Saudi. Ông bảo các đồng nghiệp bật nhạc trong khi phân xác Khashoggi bằng cưa xương.

Quá trình phân xác này mất khoảng bảy phút. Sabah tuyên bố rằng các quan chức Arab Saudi sau đó đã cố gắng xóa các bản ghi âm, ban đầu cố đoán mã PIN trên đồng hồ của Khashoggi nhưng sau đó sử dụng ngón tay của nhà báo. Chi tiết này đã gây ra sự nghi ngờ vì Apple Watches không có cơ chế mở khóa bằng vân tay.

Ngoài ra, theo nguồn tin của Sabah, các bản ghi âm đã được nhà báo Khashoggi ghi lại khi ở trong lãnh sự quán Arab Saudi và đồng bộ hóa với iPhone của vị hôn thê của ông đang đứng chờ bên ngoài.

Theo các nguồn tin, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét bản ghi âm này. Tuy nhiên, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ chưa chính thức lên tiếng về sự tồn tại của nó. Trong khi đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ công bố bản ghi âm trên.

Nhà báo Khashoggi là người Arab Saudi, sống lưu vong ở Mỹ từ năm 2017. Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ông được nhìn thấy lần cuối vào lãnh sự quán Arab Saudi ngày 2/10 để làm thủ tục kết hôn nhưng không thấy trở ra kể từ đó.

Ánh Dương

Theo Sức Khỏe Cộng Đồng

Tìm kiếm:✨

  • Nhà báo, Bản ghi âm, Arab Saudi, Thổ nhĩ kỳ, Nhà báo Khashoggi, Middle East Eye, Ghi âm, Apple Watches, Cầu Thổ Nhĩ Kỳ, Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, La hét, Ngón tay, Vị hôn thê, Chặt đầu, Thống Mỹ Donald Trump, Lãnh sự quán, London, VẪN CÒN, Iphone, Hôn thê, Pháp y

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.