Header Ads

Báo VietnamPlus: Apple ra mắt bộ đôi máy tính xách tay MacBook Air và Mac Mini mới

Tối 30/10, giờ Việt Nam, Apple đã công bố các máy tính Mac mới, bao gồm các phiên bản cập nhật cho máy tính xách tay Mac Book Air và Mac Mini.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/apple-ra-mat-bo-doi-may-tinh-xach-tay-mac-book-air-va-mac-mini-moi/532670.vnp

CEO Apple Tim Cook giới thiệu về mẫu máy tính MacBook Air mới. (Nguồn: Reuters)

Tối 30/10, giờ Việt Nam, Apple đã công bố các máy tính Mac mới, bao gồm các phiên bản cập nhật cho máy tính xách tay MacBook Air và máy tính để bàn Mac Mini.

Apple cho biết các mẫu 2018 của MacBook Air và Mac mini được sản xuất hoàn toàn từ nhôm, nhựa tái chế.

Apple cho biết MacBook Air mới có màn hình Retina, đường bo viền mỏng hơn 50% so với mẫu MacBook đời đầu phát hành năm 2011, và các thành phần khác của máy cũng được nâng cấp. Máy có một màn hình 13,3-inch trải dài đến mép của bo viền, hai cổng USB-C, và một giắc cắm tai nghe 3,5mm. Máy chỉ nặng 1,2kg, nhẹ hơn so với mẫu MacBook Air đời đầu có trọng lượng 1,3kg.

MacBook Air mới đi kèm với Touch ID để người dùng đăng nhập an toàn. Máy được tích hợp chip xử lý hình ảnh T2, đang có trong các mẫu MacBook Pro và iMac Pro của năm ngoái. Tuy nhiên, nó sẽ không có Touch Bar như MacBook Pro đời mới.

Mẫu MacBook Air mới. (Nguồn: The Verge)

MacBook Air mới được trang bị bộ xử lý lõi kép Intel thế hệ thứ 8 với đồ họa tích hợp, RAM lên đến 16GB và ổ cứng thể rắn SSD lên đến 1,5TB. Người dùng cũng có thể sử dụng một trong hai cỏng kết nối USB-C/Thunderbolt để truyền hình ảnh ra màn hình 5K bên ngoài hoặc kết nối với một bộ card đồ họa eGPU gắn ngoài.

Phiên bản cơ bản - chứa 8GB RAM, Core 15GHz và SSD 128GB - được bán với giá 1,199 USD, lên kệ bán lẻ vào ngày 7/11.

Bên cạnh MacBook Air, tại sự kiện diễn ra ở New York (Mỹ), Apple cũng ra mắt phiên bản cập nhật được chờ đợi đã lâu của dòng máy tính để bàn Mac Mini với những bổ sung, tăng cường sức mạnh xử lý và dung lượng bộ nhớ. Mac Mini mới có giá khởi điểm từ 799 USD.

Các nhà phân tích cũng mong đợi các phiên bản mới của iPad Pro của Apple sẽ ra mắt trong sự kiện tối 30/10. Dòng máy tính bảng cao cấp cạnh tranh với Microsoft Surface này được cho là sẽ có các khung bo viền mỏng hơn và nhiều không gian màn hình hơn cùng với hệ thống mở khóa Face ID được sử dụng trên iPhone đời mới./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • MacBook Air, Mac Mini, IPad Pro, Apple, Màn hình, Máy tính xách tay, Cổng USB-C, Bộ nhớ, Trang bị, Touch ID, SSD, Máy tính, Ra mắt, Người dùng, Trên iPhone, Chip, IMac Pro, Intel, Touch Bar, 8GB RAM, Reuters, Bộ xử lý, Máy tính để bàn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.