Header Ads

Báo VietQ: Bí kíp phát hiện iPhone XS và XS Max 'núp bóng' hàng quốc tế đang bán giá rẻ giật mình

Thời điểm hiện tại trên thị trường xuất hiện một số cửa hàng rao bán 2 mẫu iPhone XS và XS Max lock đã được nâng cấp với mức giá từ 22,5 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/bi-kip-phat-hien-iphone-xs-va-xs-max-nup-bong-hang-quoc-te-dang-ban-gia-re-giat-minh-d149584.html

"Máy Lock Mỹ đã up thành bản quốc tế, nguyên Seal chưa Active New 100%. iPhone XS Gold 64 GB giá 22,5 triệu đồng, XS Max Gold 64 GB giá 27 triệu đồng…" - bài viết được chủ cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp (TP.HCM) đăng tải trên trang cá nhân.

Chủ cửa hàng cho biết, các mẫu iPhone mới là hàng lock Mỹ, tuy nhiên đã được nâng cấp thành bản quốc tế nhờ dùng mã ICCID, không cần dùng SIM ghép, các chức năng của máy hoạt động bình thường. Các mẫu iPhone này có mức giá thấp hơn đáng kể so với sản phẩm quốc tế từ 4-5 triệu đồng, vì thế đã thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn.

Với mẫu iPhone lock luôn đi kèm những nguy cơ tiềm ẩn. Ảnh: Endgadget

Trên thực tế, các model này vẫn là máy lock và đi kèm nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng. “Về cơ bản, đây vẫn là những mẫu iPhone lock, tuy nhiên đã dùng các đoạn mã ICCID nên máy có thể hoạt động mà không cần đến SIM ghép phức tạp. Điểm yếu của các model này đến từ việc người dùng không được reset và nâng cấp lên phiên bản iOS mới”, anh Hoàng Xuân Mạnh, quản lý cửa hàng trên đường Hoàng Văn Thụ cho biết.

Anh Mạnh cho biết thêm, Apple thường xuyên vá lỗi và khóa liên tục các đoạn mã ICCID. Người dùng nên cân nhắc trước khi mua.

Trên một số diễn đàn và các trang rao vặt thường xuyên có tình trạng lừa đảo khách hàng khi đăng bán iPhone khóa mạng giá rẻ “núp bóng” quốc tế qua nhiều hình thức khác nhau. Nếu chỉ kiểm tra về hình thức bên ngoài và các tính năng, người dùng sẽ rất khó phân biệt giữa máy lock và máy quốc tế.

Nếu như trước đó, người dùng có vài cách để phân biệt giữa iPhone lock và iPhone quốc tế như kiểm tra cài đặt ứng dụng, tháo khay SIM, gõ mã Code… thì nay tất cả những cách này đều không còn hiệu quả.

Các mẫu iPhone XS/XS Max lock giả dạng quốc tế. Ảnh: Zing.vn

Tuy nhiên, dù có tinh vi đến đâu thì dùng máy này cũng không thể nào hoàn hảo 100%, do đó người dùng vẫn có cách để phân biệt đâu là iPhone quốc tế thật, đâu là iPhone quốc tế Fake, đó là RESET hoàn toàn và kích hoạt lại.

Cụ thể: Vào Cài đặt (Setting) → Cài đặt chung (General) → Đặt lại (Reset) → Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting). Sau khi khởi động lại thành công, những chiếc iPhone lock "đội lốt" quốc tế sẽ bị khóa lại.

Ngoài ra, người dùng có thể nhập số IMEI của máy lên trang IPhoneIMEI.info. Nếu kết quả trả về có hiện chữ Unlocked, có nghĩa là chiếc iPhone quốc tế. Ngược lại, website hiện dòng chữ Lock, đây là chiếc iPhone khóa mạng.

Hòa Lê (T/h)

Hòa Lê

Tìm kiếm:✨

  • Mã ICCID, IPhone Lock, IPhone Xs, IPhone Xs Gold, Dùng SIM, Người dùng, Erase All Content, Chủ cửa hàng, KHÔNG CẦN, Cài Đặt Chung, Cài đặt, Nâng cấp, Đường Nguyễn Thái Sơn, Đặt lại, Mô đen, Apple, Thấp hơn, Sim, Cửa hàng, Gò Vấp, Điểm yếu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.