Header Ads

Báo VietQ: Google Pixel 800 USD so với iPhone XR 750 USD: Mèo nào cắn mỉu nào?

Nếu bạn đang phân vân tìm mua một chiếc điện thoại mới, chắc hẳn đây là một sự lựa chọn khá khó khăn: iPhone XR của Apple, hoặc Google Pixel 3?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/google-pixel-800-usd-voi-iphone-xr-750-usd-ban-nen-chon-chiec-dien-thoai-nao-d149902.html

Hai chiếc điện thoại có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều có màu sắc vui nhộn, máy ảnh nổi bật, hàng loạt tính năng ấn tượng với giá cả phải chăng và bắt đầu giao hàng trong tháng này.

Trong thực tế, cả 2 thiết bị rất giống nhau. Câu hỏi lớn nhất đối với hầu hết mọi người sẽ không phải về phần cứng mà là về phần mềm hệ điều hành: Apple iOS và Android của Google.

Chúng tôi không thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn phân tích các điểm tương đồng và khác biệt chính giữa hai điện thoại.

IPhone XR hơi rẻ hơn Pixel 3: Giá khởi điểm là 749 USD, trong khi Pixel 3 bắt đầu ở mức 799 USD.

Pixel 3 hiện có một điểm hơn iPhone XR, đó là bạn có thể đặt hàng trước ngay bây giờ, và chiếc điện thoại sẽ bắt đầu được vận chuyển ngày 18 tháng 10. Mặt khác, iPhone XR không có sẵn để đặt trước cho đến ngày 19 tháng 10 và sẽ không bắt đầu giao hàng cho đến ngày 26 tháng 10.

IPhone XR có nhiều màu hơn Pixel 3.

IPhone XR có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn. Ảnh: Getty Images

IPhone XR có sáu màu: đen, trắng, vàng, san hô, xanh dương và đỏ. Pixel 3 có ba màu mà Google đã đặt cho chúng những cái tên “kỳ quặc”: “Chỉ Đen”, “Trắng rõ ràng” và “Không phải màu hồng”.

IPhone XR có nhiều tùy chọn bộ nhớ hơn so với Pixel 3.

Bạn có thể nhận được một chiếc iPhone XR với ba kích cỡ lưu trữ: 64 GB, 128 GB và 256 GB. Pixel 3 có kích thước tương tự nhưng chỉ có hai lựa chọn 64 GB và 128 GB.

Pixel 3 hơi nhỏ hơn so với iPhone XR và nhẹ hơn đáng kể.

Pixel 3 hơi nhỏ hơn so với iPhone XR và nhẹ hơn đáng kể. Ảnh: Getty Images

Dưới đây là các kích thước của Pixel 3:

Chiều dài: 5,7 inch

Chiều rộng: 2,7 inch

Độ dày: 0,3 inch

Trọng lượng: 148 gram

Và đây là các kích thước của iPhone XR:

Chiều dài: 5,94 inch

Chiều rộng: 2,98 inch

Độ dày: 0,33 inch

Trọng lượng: 194 gram

Nhưng iPhone XR có màn hình lớn hơn Pixel 3.

IPhone XR có màn hình 6,1 inch, trong khi Pixel 3 có màn hình OLED 5,5 inch. Một điểm nhấn của Pixel 3: nhờ màn hình OLED nó có khả năng bật hiển thị "luôn bật", hiển thị thời gian ngay cả khi màn hình tắt.

Pixel 3 có cảm biến vân tay, trong khi iPhone XR dựa trên Face ID để mở khóa điện thoại.

Giống như Pixel và Pixel 2 trước đó, Pixel 3 có cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.

Apple đã từ bỏ cảm biến vân tay trên iPhone X, chuyển sang iPhone XS và iPhone XR mới. Thay vào đó, các điện thoại dựa vào Face ID, phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Apple, để bảo mật thiết bị.

Người dùng có các quan điểm khác nhau đối với Face ID và cảm biến vân tay, nhưng đối với tôi, cảm biến vân tay có ưu điểm hơn. Nó nhanh hơn và đáng tin cậy hơn Face ID, và việc nằm ở mặt sau của điện thoại khiến nó khá thuận tiện và dễ sử dụng.

Khánh Hồng (theo Business Insider)

Khánh Hồng

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xr, Pixel 3, Face ID, Điện thoại, Màn hình, Cảm biến, Vân tay, OLED, Cảm biến vân tay, Google Pixel 3, Khánh Hồng, Hiển thị, Điểm chung, Apple, Phần mềm, Nhận dạng khuôn mặt, Google, Luôn Bật, Lưu trữ, Giá khởi điểm, Bộ nhớ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.