Header Ads

Báo XHTT: Apple nói gì về kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam?

Hiện Apple chưa có phản hồi chính thức về kế hoạch chuyển hoạt động của nhà máy lắp ráp tai nghe AirPods tại Trung Quốc sang Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo XHTT, nguồn bài: http://xahoithongtin.com.vn/do-choi-so/201810/apple-noi-gi-ve-ke-hoach-chuyen-nha-may-san-xuat-sang-viet-nam-616763/

Theo Nikkei đưa tin, công ty chuyên lắp ráp tai nghe AirPods của Apple tại Trung Quốc - GoerTek đã thông báo cho các nhà cung cấp về dự định chuyển việc sản xuất tai nghe không dây sang Việt Nam. Hãng đã yêu cầu các nhà cung cấp tham gia sản xuất AirPods xác nhận việc có thể gửi tất cả vật liệu và linh kiện cần thiết trực tiếp tới Việt Nam hay không.

Động thái này được cho là để "né đòn" chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Quyết định này khiến Apple gặp nhiều khó khăn bởi Trung Quốc không chỉ là nơi sản xuất quan trọng nhất của hãng, mà đây còn là thị trường quan trọng với doanh thu khoảng 20% mỗi năm.

Tuy nhiên, hiện GoerTek và Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức về kế hoạch chuyển hoạt động sang Việt Nam.

Ngoài GoerTek, hãng cung cấp bộ sạc và đầu nối Cheng Uei cho iPhone và điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android cũng cho biết cũng đang xem xét đưa bộ phận sản xuất trở lại Đài Loan vì căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Chủ tịch công ty này cho rằng, việc chuyển chuỗi cung ứng được hình thành trong nhiều thập kỷ qua tại Trung Quốc sang khu vực khác vốn không dễ dàng. Trong khi đó, chính quyền Bắc Kinh đang có nhiều ưu đãi để giữ chân các nhà sản xuất.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Tai nghe, Smartphone, Tai nghe AirPods, Linh kiện, Sản xuất, Hệ điều hành, Google Android, Sang Việt Nam, Doanh thu, Cheng Uei, Trung Quốc, Và Apple, Lắp ráp, Động thái, Mỹ, Tới Việt Nam, Chiến tranh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.