Header Ads

Báo Đại Đoàn Kết: Những câu hỏi hóc búa được Apple 'thử tài' ứng viên khi xin việc

Cũng giống như nhiều công ty khác như Google, Microsoft, thử thách tại Apple không chỉ đến từ môi làm việc cạnh tranh, các dự án đòi hỏi đầu tư thời gian, công sức, mà bắt đầu ngay từ khi ứng viên nộp đơn xin phỏng vấn tại công ty.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/khoa-hoc/nhung-cau-hoi-hoc-bua-duoc-apple-thu-tai-ung-vien-khi-xin-viec-tintuc422052

Apple là một trong những thương hiệu có uy tín bậc nhất trên thế giới, do đó để có được một công việc tại đây là điều không hề dễ dàng. Theo một bài viết mới đây của Business Insider, Apple có những tuyến câu hỏi đặc trưng dành riêng cho từng bộ phận khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là dạng câu hỏi phỏng vấn dành cho các ứng viên trong lĩnh vực kỹ thuật và bán hàng.

Điểm đặc trưng của những câu hỏi này đó là đều mang tính hóc búa và thử thách cao. Thí dụ như ở các câu hỏi về bán hàng, ứng viên sẽ phải trả lời rất nhiều các câu hỏi liên quan tới xử lý trường hợp khách hàng tới khiếu nại, thậm chí là đang giận dữ. Trong khi đó, các câu hỏi về kỹ thuật lại đòi hỏi thí sinh phải tư duy một cách logic chứ không thể suy luận theo cách thông thường.

Cùng xem qua một số câu hỏi hóc búa được Apple đưa ra nhằm thử thách suy luận của ứng viên xin việc.

"Chúng tôi có một tách cà phê nóng và một ly sữa lạnh vừa được đưa từ tủ lạnh ra, để chúng ở nhiệt độ phòng. Thời điểm nào chúng ta nên thêm sữa vào cà phê để có được sự kết hợp thú vị nhất? Ngay lập tức, chờ một lúc, hoặc chờ lâu hơn tý nữa?". Đây là câu hỏi phỏng vấn dành cho kỹ sư thiết kế sản phẩm.

"Tòa nhà Empire State (tại Phố Wall, thuộc thành phố New York) nặng bao nhiêu?". Đây là câu hỏi dành cho ứng viên Tư vấn giải pháp.

"Bạn sẽ chọn trở thành siêu anh hùng nào và tại sao?". Đây là câu hỏi dành cho Ứng viên bán lẻ.

"Giải thích cho một đứa trẻ 5 tuổi hiểu RAM là gì?". Đây là câu hỏi dành cho ứng viên tư vấn, làm tại Apple Genius.

"Cánh máy bay hoạt động như thế nào?". Câu hỏi dành cho Kỹ sư trưởng hệ thống

"Hãy vẽ kiến trúc bên trong một chiếc iPhone". Câu hỏi dành cho ứng viên thử nghiệm thiết kế phần cứng.

"5 cách để đo lượng xăng trong một chiếc ô tô?". Câu hỏi dành cho ứng viên Kỹ sư phần cứng.

"Nếu bạn có 2 quả trứng, và muốn tìm tầng lầu nào cao nhất để thả chúng mà không làm vỡ nó, bạn sẽ làm thế nào? Câu hỏi dành cho kỹ sư phần mềm.

"Bạn cho rằng mất bao nhiêu chi phí để sản xuất ra chiếc bút này". Câu hỏi dành cho Ứng viên quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

"Hãy mô tả một vấn đề mà bạn cho là thú vị, và cách để giải quyết nó". Đây là câu hỏi dành cho Kỹ sư phần mềm.

"Làm sao để biết có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày". Câu hỏi ứng viên Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

"Bạn phải hỗ trợ một khách hàng đang giận dữ vì phải chờ đợi suốt 20 phút và cô ấy nói sẽ đi tới cửa hàng của Best Buy hoặc Microsoft Store để mua chiếc máy tính mình muốn, bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào?". Câu hỏi dành cho nhân viên bán hàng.

"Một người đàn ông gọi điện tới và cho biết ông ta đang có một máy tính đời cũ, chạy rất chậm. Bạn sẽ hỗ trợ như thế nào". Câu hỏi dành cho Ứng viên Apple Care tại nhà.

"Theo bạn thì bạn có thông minh không?", Câu hỏi dành cho ứng viên Kỹ sư phần cứng.

"Bạn đặt một cốc nước lên phía trên máy quay đĩa nhạc và bắt đầu tăng dần tốc độ. Chuyện gì sẽ xảy ra trước: Cái cốc bị trượt ra khỏi quỹ đạo, hay nước sẽ bắn tung tóe ra?". Câu hỏi dành cho vị trí Kỹ sư cơ khí

Theo Dantri

Tìm kiếm:✨

  • Ứng viên, Phỏng vấn, Apple, Business Insider, Chuỗi Cung, Apple Genius, Phần cứng, Suy luận, Xin việc, Theo Dantri, Apple Care, Cánh máy bay, Sữa, KHÔNG LÀM, Logic, Microsoft, Google, Thành phố New York, Thân máy bay, Hồ sơ xin việc, Nhân viên bán hàng, Cơ khí, Tủ lạnh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.