Header Ads

Báo BizLIVE: Liệu iPad Pro có thay được máy tính xách tay không?

Mới đây, những chiếc iPad Pro đầu tiên đã được giới kinh doanh sản phẩm Apple đưa về thị trường trong nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thiet-bi-so/anh-lieu-ipad-pro-co-thay-duoc-may-tinh-xach-tay-khong-3479127.html

Được Apple ra mắt vào ngày 30/10 vừa qua, iPad Pro đã gây được ấn tượng mạnh với người dùng nhờ thiết kế mới, bỏ phím Home và đặc biệt là có sức mạnh không thua kém các mẫu laptop mới nhất. Nhiều người dùng đã có ý định sử dụng thay cho máy tính xách tay nhưng thực tế ý định này để thực hiện được lại tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng.

iPad Pro 2018 có 2 kích thước màn hình 11 và 12,9 inch. Lần này Apple đã thay kết nối Lightning trước đây bằng USB-C. Nhưng máy chỉ có duy nhất 1 cổng này. Phụ kiện đi kèm máy cũng chỉ có 1 sợi cáp và 1 cục sạc.

Màn hình của máy sử dụng tấm nền LCD với công nghệ tương tự trên iPhone XR cho chất lượng hiển thị rất tốt với màu sắc trung thực, độ phân giải cao, viền màn hình mỏng.

Mặt sau của máy khiến người dùng liên tưởng đến mặt lưng của chiếc iPhone 7 với chất liệu kim loại, đi kèm dải ăngten nhựa chạy theo viền máy.

Phía gần cạnh dưới là điểm tiếp xúc với bàn phím của iPad. Một phụ kiện rất được người dùng yêu thích là bút Apple pencil mới có khả năng sạc không dây với iPad với tiếp xúc bằng nam châm ở cạnh. Theo hệ thống đưa chiếc iPad này về Việt Nam, bút Pencil mới sẽ có mặt vào cuối tuần này. Tuy nhiên chiếc bút Apple Pencil cũ có thể không sử dụng được với iPad mới do không có cổng Lightning để cắm bút vào.

Cụm camera của iPad Pro lồi lên khá nhiều, tuy nhiên chất lượng ảnh lại là sự cải tiến lớn.

Do viền màn hình khá mỏng nên việc cầm máy khá khó. Với những người có thói quen nằm đọc sách trên iPad, cầm máy mà không chạm vào màn hình thực sự thử thách.

Không còn phím Home, mọi thao tác về đa nhiệm, chuyển về màn hình chính đều được thực hiện bằng cử chỉ trên màn hình. Cách thao tác này tương tự với iPhone X. Máy được Apple cho biết có sức mạnh như một chiếc laptop, có thể chạy cả Photoshop phiên bản đầu đủ. Nhưng theo Adobe, ứng dụng Photoshop như máy tính bình thường cho iPad phải tới năm sau mới được phát hành.

Camera của iPad Pro năm nay thật sự tốt. Kết hợp với màn hình có tốc độ quét cao, người dùng sẽ cảm thấy như mình đang cầm một chiếc khung ảnh thay vì cầm một chiếc máy tính bảng.

Việc để sử dụng iPad cho các nhu cầu công việc có thể thực hiện được khi kết hợp giữa bàn phím và bút. Tuy nhiên nếu so sánh với một chiếc laptop bình thường, mức độ tiện dụng có thể không bằng do bàn phím iPad không thể tùy chỉnh góc tiện như laptop. Theo Shopdunk, hệ thống đưa chiếc máy tính bảng này về Việt Nam, iPad Pro 2018 có giá khởi điểm từ 22,5 triệu đồng. Mức giá này có thể được điều chỉnh trong thời gian tới.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Máy tính xách tay, Ipad, Màn hình, IPad Pro, Sản phẩm, Bút Apple Pencil, IPad Pro 2018, Người dùng, Phím Home, Bàn phím, Thiết kế, IPhone X. Máy, NÀY APPLE, Apple, Ngày 30/10, Tượng Mạnh, Điểm tiếp xúc, Ra mắt, Adobe, Tốc độ chụp, Giá khởi điểm, Thị trường trong nước

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.