Header Ads

Báo Bnews: Chứng khoán châu Á mất điểm mạnh theo Phố Wall

Chứng khoán châu Á mở phiên 13/11 'nối gót' đà trượt dốc tại thị trường Phố Wall khi mà giá dầu giảm mạnh và các rủi ro địa chính trị tại châu Âu đẩy đồng USD lên các mức cao trong 16 tháng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/chung-khoan-chau-a-mat-diem-manh-theo-pho-wall/101950.html

Chứng khoán châu Á mất điểm mạnh theo Phố Wall. Ảnh minh họa: TTXVN

Chỉ số MSCI của khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) phiên này giảm 1,7% xuống mức thấp trong một tuần rưỡi, với việc chứng khoán Australia hạ 1,6%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản phiên này hạ 3,47% tương đương 771,92 điểm xuống 21.497,96 điểm do cổ phiếu của các nhà chế tạo máy điện tử và các nhà cung cấp linh kiện điện thoại iPhone của Apple trượt giá. Giá cổ phiếu của Japan Display sụt hơn 11% trong khi giá cổ phiếu của Murata Manufacturing và TDK Corp giảm lần lượt 8,9% và 8,4%.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đầu phiên này cũng hạ 2,2% với việc giá cổ phiếu của Samsung Electronics sụt 2,8%.

Chỉ số Hang Seng của sàn Hong Kong giảm 2,11% ( 540,88 điểm) xuống 25.092,3 điểm do làn sóng bán tháo cổ phiếu năng lượng và công nghệ. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải để mất 1,14% ( 30,02 điểm) xuống 2.600,50 điểm.

Các nhà đầu tư thời gian gần đây gia tăng lo ngại về khả năng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp lên mức “đỉnh”, nhu cầu toàn cầu yếu đi, Mỹ đẩy nhanh tiến độ tăng lãi suất và diễn biến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Các lo lắng về việc nền kinh tế Trung Quốc và khu vực châu Á chậm lại ngày càng lan rộng do các mức thuế Mỹ áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc khiến giới đầu tư hoang mang.

K.Dung (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Cổ phiếu, Chứng khoán, Nhà đầu tư, Phố wall, Chứng khoán Châu Á, Bán tháo, Hang Seng, Lợi nhuận, Shanghai Composite, Tăng trưởng, Mỹ, Nhật Bản, Apple, Của Hàn Quốc, Reuters, Thông tấn xã việt nam, Iphone, Khu Vực Châu Á, Bán cổ phiếu, Địa chính trị, Thuế suất, Giá dầu thô, Thượng hải

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.