Header Ads

Báo Bnews: Chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống

Nối gót đà giảm của Phố Wall trong phiên trước, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á cũng đỏ sàn trong phiên giao dịch chiều ngày 13/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/chung-khoan-chau-a-phan-lon-di-xuong/102002.html

Chứng khoán châu Á đỏ sàn. Nguồn: AFP/TTXVN

Đà giảm sâu của nhóm cổ phiếu công nghệ là nhân tố chính đẩy các cổ phiếu đi xuống trong phiên này, sau khi chứng kiến xu hướng bán tháo mạnh các cổ phiếu công nghệ tại New York, nơi cổ phiếu Apple chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lo ngại về nhu cầu tiêu thụ điện thoại iPhones. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu năng lượng cũng rớt giá do giá dầu giảm.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 459,36 điểm (2,06%), xuống 21.810,52 điểm. mặc dù đồng yen suy yếu so với đồng USD trong pheien này, tạo lợi thế cạnh tranh cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản, song chỉ số Nikkei chỉ phục hồi chút ít từ mức giảm mạnh vào đầu phiên.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng hạ 1,8%, xuống 5.834,20 điểm, còn chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất 0,7%, xuống 2.065,42 điểm. Các thị trường chứng khoán Singapore, Đài Bắc, Wellington và Manila cũng đều chìm trong sắc đỏ.

Trong phiên giao dịch ngày 12/11, thị trường Phố Wall đã chứng kiến giá cổ phiếu của Apple Inc rơi xuống mức thấp nhất trong ba tháng, để mất tới 5,04% và rơi xuống mức 193,46 USD/cổ phiếu. Diễn biến trên xảy ra sau khi Lumentum Holdings Inc, nhà cung cấp chính cho công nghệ Face ID trong thế hệ iPhone mới nhất của Apple, đã phải cắt giảm 70 triệu USD khỏi dự báo doanh thu cho quý kết thúc vào tháng 3/2019. Cổ phiếu của Lumentum ngay sau đó cũng đã giảm gần 31%, kéo giá cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện và nhà sản xuất chip khác đi xuống cùng. Trước đó vào hồi đầu tháng này, Apple đã cảnh báo doanh số bán của họ trong kỳ nghỉ lễ tới sẽ khó đạt được mức như Phố Wall kỳ vọng do những suy giảm tại các thị trường mới nổi và chi phí chuyển đổi tiền tệ.

Tuy nhiên, đi ngược với xu hướng ảm đạm chung, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong lại đồng loạt lên điểm, nhờ xu hướng săn lùng cố phiếu giá hời, bất chấp giá cổ phiếu năng lượng sụt giảm mạnh. Khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng và Shanghai composite lần lượt tiến 159,69 điểm (0,62%) và 24,36 điểm (0,93%), lên 25.792,87 điểm và 2.654,88 điểm.

Giới đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi thông tin liên quan tới cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lễ Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các Nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

Minh Trang (Theo AFP)

Tìm kiếm:✨

  • Cổ phiếu, Phiên giao dịch, Thị trường chứng khoán, Giá cổ phiếu, Doanh thu, Trước đó, Sắc đỏ, Bán tháo, Standard & Poor's, Apple, Sau khi, Phục hồi, Trung Quốc, Nikkei 225, Nhật Bản, ASX 200, Iphone, Chip, Mỹ Donald Trump, Hàn Quốc Mất, Đồng Yen, Bán cổ phiếu, Nghỉ lễ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.