Header Ads

Báo CAĐN: 'Giải mã' lá thư gửi từ miền Nam

Dù đã bán nhà đi nơi khác ở nhưng Nguyễn Văn Chung (1964, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) vẫn nhớ xóm cũ kiệt 25-Hà Huy Tập (P. Xuân Hà) nên thường ghé về chơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/145_198162_-giai-ma-la-thu-gui-tu-mien-nam.aspx

Nguyễn Văn Chung

Sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm, Chung quay trở lại quán cà-phê trên đường Xuân Đán 1 (P. Xuân Hà) cất túi xách vừa trộm vào cốp xe máy BKS 92F6-9145 và lên xe phóng đi. Chạy đến cuối đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), Chung dừng xe, lôi túi xách ra để kiểm tra có 7.150.000 đồng, 1 ĐTDĐ Iphone 6plus màu vàng và một số giấy tờ mang tên Hoàng Thị Hương (1986, trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Chung lấy toàn bộ tài sản giấy tờ cất rồi chạy lên đường Nguyễn Lương Bằng (Đà Nẵng) vứt túi xách. Chung phóng xe máy một mạch ra tới TP Huế (TT-Huế) ăn chơi ở mấy ngày liền. Sẵn tiền trong tay, Chung lại lên kế hoạch cho một hành trình khác xa hơn, đó là vào TPHCM chơi tiếp.

Trong những ngày ngao du ở “hòn ngọc Viễn Đông”, Chung không biết làm gì với những giấy tờ tùy thân của chị Hoàng Thị Hương. Tính tới tính lui, Chung quyết định trả lại toàn bộ giấy tờ cho chị Hương bằng cách gửi theo đường bưu điện về theo địa chỉ nhà chị Hương. Chung đến một bưu điện tại trung tâm Q. Thủ Đức (TPHCM) làm thủ tục gửi giấy tờ lại cho chị Hương với tên người gửi là: Cao Văn Chết.

Ngày 12-10-2018, chị Hoàng Thị Hương nhận được thư của Bưu điện Thủ Đức gửi ra, trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân của mình. Sau khi kiểm tra thấy không thiếu loại giấy tờ nào, chị Hương liền đem bì thư nói trên giao nộp cho cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.

Trung tá Trần Văn Tuấn - Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê, cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo về việc chị Hoàng Thị Hương bị kẻ gian lấy trộm tài sản trị giá hơn 11 triệu đồng, Đội đã cử trinh sát đến hiện trường thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan. Qua trích xuất camera an ninh trong khu vực, TS đã ghi nhận được hình ảnh một người đàn ông xuất hiện vào thời điểm đó tại khu vực gần nhà bà Trinh. Qua nhận diện của hàng xóm, mọi người đều xác nhận người trong ảnh chính là Nguyễn Văn Chung trước đây đã từng ở tại K25-Hà Huy Tập. Sau khi đã tiêu hết tiền, Chung quay về Đà Nẵng thì Cơ quan CA triệu tập đến làm việc và khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản. Được biết, Nguyễn Văn Chung có tiền án 4 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 5 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

PHƯƠNG KIẾM

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Thị Hương, P. Xuân Hà, Chị Hương, Nguyễn Văn Chung, Giấy tờ, Bưu điện Thủ Đức, Túi xách, An Để, Trộm cắp tài sản, Đội CSHS CAQ Thanh Khê, IPhone 6Plus, Về Đà Nẵng, Quan Công, Bộ Tài, Ngao du, Năm tù giam, Giao nộp, Kẻ gian, Vụ trộm, Nhà giam, Bưu điện

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.