Header Ads

Báo Gia Đình Mới: 6 mẹo đơn giản giúp nhận biết ngay đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

Đồ điện tử có rất nhiều hàng nhái được làm khá tinh vi khiến bạn không phân biệt nổi. Nhưng bạn có thể nhận biết dễ dàng hơn món đồ điện tử mình đang dùng hay định mua là thật hay giả nhờ 6 mẹo dưới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/6-meo-don-gian-giup-nhan-biet-ngay-do-dien-tu-la-hang-that-hay-hang-nhai-d15784.html

Kiểm tra bao bì

Các món đồ giả thường không được chăm chút khoản thiết kế bao bì. Trong khi đó với hàng thật thì mọi chi tiết nhỏ nhất trên bao bì cũng được làm tỉ mỉ.

Do đó hãy quan sát kỹ bao bì, chú ý chất lượng in xem chữ có rõ ràng dễ đọc không, font chữ có thống nhất không, đường mép hộp có sắc nét không, có bị rách hay móp méo không,...

Xem sách hướng dẫn

Mọi thông tin quan trọng về sản phẩm phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia bán mặt hàng đó. Nếu nó được viết bằng ngôn ngữ khác mà bạn không hiểu thì đó có thể là hàng không được phân phối chính hãng, hoặc là hàng nhái.

Chú ý chất liệu

Dù là chất liệu nhựa, cao su, nhôm cũng sẽ có loại chất lượng cao và chất lượng thấp. Các thương hiệu nổi tiếng sẽ không bất chấp lợi nhuận mà sử dụng vật liệu quá rẻ tiền.

Nhựa sẽ phải trơn nhẵn, các đường mép sắc sảo, gờ nối phải mịn... Ở hàng nhái dùng nhựa rẻ tiền, nếu bạn tinh ý quan sát có thể nhận ra các khuyết điểm.

Để ý font chữ

Logo là bộ mặt của một thương hiệu và sẽ được nhà sản xuất làm cẩn thận. Phông chữ in trên sản phẩm thật luôn sắc nét, các đường in hay dập phải mịn, dễ đọc và tương đối bền theo thời gian.

Một số sản phẩm nhái sẽ bỏ qua không ghi tên nhà sản xuất, hoặc ghi "lái" đi nhằm đánh lừa người dùng.

Một ví dụ về hàng nhái

Kiểm tra sạc pin

Mặt hàng được phân phối và nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn thường đi kèm củ sạc có đầu cắm phù hợp với ổ điện của thị trường đó. iPhone hay các điện thoại Samsung là một ví dụ, trong đó hàng được phân phối chính hãng ở Việt Nam sẽ là loại củ sạc dẹt, chân sạc tròn.

Sạc xin sẽ đồng nhất về màu sắc, được hoàn thiện sắc sảo, phần kim loại luôn sáng bóng, không có chi tiết thừa nhất là điểm nối giữa hai loại vật liệu. Một sản phẩm chất lượng luôn được đầu tư kỹ lưỡng cho sạc, bởi các nhà sản xuất hiểu và chịu trách nhiệm về sự an toàn của người dùng.

Cáp kết nối

Chất lượng của cáp kết nối là một trong những dấu hiệu rõ nhất để phân biệt hàng thật và nhái. Phụ kiện của sản phẩm xịn sẽ luôn cứng cáp, bền chắc và chất lượng hoàn thiện đồng đều. Còn với đồ nhái bạn sẽ thấy các khoảng thừa, màu sắc không thống nhất, hình in bị nhòe...

Ngoài ra hãy để ý đến chất lượng vật liệu cách điện và biểu tượng trên cáp kết nối. Hàng thật sẽ rất linh hoạt và đều màu, biểu tượng in trên bề mặt cũng không dễ dàng tẩy xóa.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Iphone, Người dùng, Điện thoại, Phụ kiện, Sản phẩm, Samsung, Thiết kế, Chính hãng, Phù hợp, Là hàng, Khi đó, Theo Bright Side, THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG, Mọi thông tin, Font chữ, Điểm nối, Ở Việt Nam, Hàng giả, Vật liệu cách điện, Bao bì

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.