Header Ads

Báo ICTNews: Đối đầu với Tim Cook, CEO Mark của Facebook không cho cấp dưới dùng iPhone

Tức giận trước những lời chỉ trích của CEO Tim Cook, 'ông chủ' Facebook đề nghị cấp dưới chỉ dùng điện thoại Android thay vì iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/doi-dau-voi-tim-cook-ceo-mark-cua-facebook-khong-cho-cap-duoi-dung-iphone-175003.ict

CEO Tim Cook đã từng công khai đối đầu với Mark Zuckerberg khi chỉ trích về việc làm lộ dữ liệu người dùng trong vụ bê bối của Facebook với Cambridge Analytica, và Mark đã gọi đó là những lời nói "cực kì hào nhoáng".

Theo một báo cáo mới nhất từ tờ The New York Times (NYT), ông chủ Facebook thậm chí còn đề nghị các giám đốc điều hành của công ty sử dụng điện thoại Android thay vì iPhone của Apple.

"Những lời chỉ trích của Cook đã khiến Mark tức giận, sau đó CEO của Facebook còn ra lệnh cho đội ngũ quản lý của mình chỉ sử dụng vào điện thoại Android, và cũng bởi hệ điều hành này có nhiều người dùng hơn là của Apple", báo cáo cho biết.

Trở lại cuộc phỏng vấn với Recode đầu năm nay, khi được hỏi về sự cố Cambridge Analytica và 50 triệu tài khoản Facebook đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và "nếu là mình trong trường hợp đó, CEO Tim Cook sẽ làm gì?". "Ông chủ" của Apple ngần ngại khẳng định: "Tôi sẽ không ở trong hoàn cảnh như vậy". Thậm chí trong những cuộc phỏng vấn tiếp theo, Cook còn "đá đểu" Mark rằng Facebook chủ yếu kiếm tiền từ quảng cáo và dữ liệu người dùng, không giống như Apple chỉ kinh doanh về phần cứng:

"Chúng tôi đã có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu như để khách hàng trở thành đối tượng sản phẩm của mình, nhưng chúng tôi lựa chọn không làm điều đó". Hay "Khi bạn sử dụng một dịch vụ trực tuyến miễn phí, bạn không phải là khách hàng mà là sản phẩm (kinh doanh) của dịch vụ đó".

Một phóng viên của NYT cho biết, sau những lời chỉ trích của Tim Cook đã khiến Mark Zuckerberg thực sự căng thẳng và đó là lần duy nhất CEO của Facebook khó chịu ra mặt khi nghe những lời "khách hàng là sản phẩm" từ Tim Cook:

'Tôi thực sự thất vọng khi một số người dường như ngày càng đánh đồng một mô hình kinh doanh quảng cáo, trong khi dịch vụ đó không hề phù hợp với khách hàng của họ. Tôi nghĩ đó là khái niệm vô lý nhất. Bạn nghĩ rằng bạn trả tiền cho Apple thi bằng cách nào đó họ sẽ căn chỉnh đề phù hợp với bạn ư? Nếu đúng là như thế thì họ sẽ làm sản phẩm của mình rẻ đi rất nhiều', Mark thể hiện quan điểm.

Có lẽ cuộc chiến giữa CEO mark Zuckerberg và Tim Cook sẽ không bao giờ kết thúc khi cứ liên tục tung ra với những "đòn phản công" như thế này.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tìm kiếm:✨

  • Facebook, Người dùng, Mark Zuckerberg, CEO, Facebook Đã, Dữ liệu, Quảng cáo, Cho biết, Cambridge Analytica, Khách hàng, Của mình, Sản phẩm, Vụ bê bối, Đánh cắp, Apple, New york times, Iphone, CEO Tim Cook, Dịch vụ trực tuyến, Bê bối, Phần cứng, Hệ điều hành

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.