Header Ads

Báo ICTNews: Phải làm gì khi iCloud của iPhone báo đầy bộ nhớ?

Nếu iPhone liên tục báo bộ nhớ iCloud bị đầy, bạn sẽ làm thế nào để kiểm tra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề là gì? Nên giải thoát bộ nhớ và mua gói iCloud nào để phù hợp với thiết bị của mình? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/phai-lam-gi-khi-icloud-cua-iphone-bao-day-bo-nho-174999.ict

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến được Apple cung cấp nhằm đồng bộ và sao lưu dữ liệu nhưng đôi khi những thông báo đầy bộ nhớ từ iPhone/iPad lại khiến người dùng khó chịu.

Thông thường, Apple sẽ cung cấp cho người dùng 5GB để lưu trữ, đồng bộ các thông tin cá nhân như: email, tin nhắn, danh bạ, ghi chú, dữ liệu ứng dụng, ảnh...Và tất nhiên chừng này dung lượng thì không bao giờ là đủ vì thế bạn cần loại bỏ bớt dữ liệu ít dùng đến hoặc mua thêm dung lượng. Nhưng nên mua mức bao nhiêu GB và dùng thế nào cho hiệu quả?

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này.

1. Kiểm tra nguyên nhân iCloud bị đầy

Đầu tiên, truy cập vào Cài đặt -> ID Apple(có tên bạn ngay trên đầu), iCloud -> iCloud -> Quản lý dung lượng. Sau đó, toàn bộ thông tin về dung lượng iCloud sẽ được liệt kê chi tiết, bạn có thể kiểm tra các tính năng, ứng dụng nào chiếm dụng bao nhiêu dung lượng.

2. Giải phóng bộ nhớ iCloud

Sau khi xem xét lại toàn bộ dữ liệu lưu trữ, bạn có thể giữ lại những dữ liệu cần thiết và xóa những thứ không quan trọng khác bằng các bước sau:

Truy cập "Quản lý dung lượng", chọn "Các bản sao lưu" -> Tài liệu và dữ liệu hoặc "iPhone này" nếu bạn đã bật sao lưu trươc đó.

Hàng loạt ứng dụng có trong máy bạn sẽ hiện ra, tiếp tục chọn "Hiển thị tất cả ứng dụng" và ấn vào nút xanh ở bên phải biểu tượng của ứng dụng cần xóa, click "Tắt & xóa" nếu muốn:

Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng tự động đồng bộ của 1 vài ứng dụng ít sử dụng như: Sức khỏe, Bản đồ, iBooks...Quay trở lại Cài đặt -> ID Apple, iCloud -> iCloud -> Quản lý dung lượng, chọn mục "Ứng dụng sử dụng iCloud" và tắt lần lượt các ứng dụng không cần thiết.

3. Cách mua dung lượng qua tài khoản iCloud

Tuy nhiên, những hướng dẫn trên chỉ giúp bạn khắc phục vấn đề thiếu bộ nhớ iCloud trong một khoảng thời gian nhất định., cách khắc phục vấn đề triệt để nhất vẫn là mua thêm dung lượng lưu trữ nếu bạn có tài khoản iCloud kết hợp thẻ ngân hàng.

Truy cập vào Cài đặt -> ID Apple -> iCloud -> iCloud -> Quản lý dung lượng -> Thay đổi gói dung lượng, sau đó chọn gói dữ liệu cần mua thêm và tiến hành thanh toán:

4. Nên mua mức bao nhiêu GB và dùng thế nào cho hiệu quả?

Hiện tại iCloud đang bán các gói:

50GB: 19.000 đồng / tháng

200GB: 59.000 đồng / tháng

2TB: 199.000 đồng / tháng

Đối với 2 gói 200GB và 2TB có thể dùng chung cho nhiều tài khoản Apple ID khác nhau, miễn là những tài khoản đó nằm chung trong nhóm gia đình, được chia sẻ bằng tính năng Family Sharing của Apple. Nghĩa là chỉ cần một người mua cả 3 người bố, mẹ, con đều được dùng chung.

Thông thường sẽ mỗi bản backup trên điện thoại sẽ chiếm tầm 5-10GB, nếu bạn sở hữu một iPhone và 1 iPad thì mức dung lượng 50 GB là vừa đủ.

Ảnh là một trong những dữ liệu chiếm nhiều dung lượng trên iPhone, nếu bạn là người hay chụp ảnh và hay dùng chế độ backup cũng như các dữ liệu tài liệu khác thì chọn mức 200GG là ở mức vừa đủ. Còn nếu bạn muốn backup toàn bộ ảnh trong nhiều năm đã được chụp trên iPhone thì mức 2TB là thoải mái nhất.

Quỳnh Như (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Dữ liệu, Email, Người dùng, Dung lượng, ID Apple, Thanh toán, Bộ nhớ, Ứng dụng, Cung cấp, Backup, Trên iPhone, Nếu bạn, Apple, Iphone, Nhóm GIA, Family Sharing, PHẢI LÀM, Bộ Thông tin, Quỳnh Như, Danh bạ, Hiệu năng, Tốc độ xử lý, Tác vụ, Bản sao

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.