Header Ads

Báo KTĐT: 5 tập đoàn công nghệ lớn nhất Mỹ 'bay' 75 tỷ USD vốn hóa

Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet và Facebook vừa mất tổng cộng 75 tỷ USD giá trị thị trường trong phiên giao dịch ngày 9/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/5-tap-doan-cong-nghe-lon-nhat-my-bay-75-ty-usd-von-hoa-329519.html

Đây là một ngày giao dịch tồi tệ nhất của nhóm 5 cổ phiếu công nghệ có vốn hóa cao nhất của Mỹ, gồm Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet và Facebook.

Nhóm cổ phiếu này có tác động tiêu cực nhất tới các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite. Trong đó, cổ phiếu Amazon ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong nhóm với 2,4%.

Hầu hết các cổ phiếu trên thị trường Phố Wall đều giảm trong ngày 9/11 do giá dầu tiếp tục trượt dốc và tâm lý hoài nghi về thỏa thuận với Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Nhóm 5 công ty công nghệ lớn nhất Mỹ mất 75 tỷ USD vốn hóa trong phiên 9/11.

Tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hôm 8/11 phát tín hiệu về các đợt nâng lãi suất trong tương lai càng làm tăng nỗi lo ngại trên thị trường. Điều này càng thôi thúc giới đầu tư tháo chạy khỏi các công ty công nghệ - vốn rất nhạy cảm với sự biến động trong nền kinh tế.

Kết thúc cuộc họp chính sách hôm 8/1, các nhà hoạch định chính sách của FED giữ nguyên lãi suất đúng như dự báo, và tuyên bố chính sách gợi ý khả năng tiếp tục nâng lãi suất ngay cả khi lưu ý rằng đầu tư kinh doanh đã bị điều chỉnh.

Nhóm cổ phiếu công nghệ Mỹ vừa chứng kiến tháng giao dịch thảm hại nhất kể từ năm 2008. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa tháng 10 giảm 9,2%, trong đó cổ phiếu Amazon và Alphabet giảm tương ứng 20% và 9,7%.

Các chuyên gia phân tích cảm thấy thất vọng với các báo cáo tài chính gần đây của nhóm công nghệ, bao gồm Amazon, Apple và Alphabet. Amazon đưa ra dự phóng thấp hơn dự báo khi chuẩn bị bước vào mùa nghỉ lễ và Apple cho biết sẽ không còn tiết lộ doanh số bán iPhone, iPad và Mac.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/11, chỉ số Dow Jones sụt 201,92 điểm (tương đương 0,77%) xuống 25.989.3 điểm, chỉ số S&P 500 mất 25,82 điểm (tương đương 0,92%) còn 2.781.01 điểm và chỉ số Nasdaq Composite giảm 123,98 điểm (tương đương 1,65%) xuống 7.406.90 điểm./.

Nguyễn Thu (Theo CNBC)

Tìm kiếm:✨

  • S&P 500, Cổ phiếu, Dow Jones, Nasdaq, Cục dự trữ liên bang, Phố wall, Lãi suất, Nasdaq Composite, Phiên giao dịch, Chính sách, Mỹ, Apple, Amazon, Đóng cửa, Alphabet, Kết thúc, Đoàn Công, Bán iPhone, Và Tâm, Facebook, Chỉ số công nghiệp, Khối lượng giao dịch, Ngày giao dịch, Nghỉ lễ, Giá dầu thô, Báo cáo tài chính

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.