Header Ads

Báo Lao Động: Lọt top 2 chiếc smartphone tốt nhất thế giới, vì sao Apple vẫn hủy dây chuyền sản xuất iPhone XR?

Mới đây, Apple đã thông báo ngừng kế hoạch mở rộng sản xuất tới các đối tác lắp ráp iPhone XR, có thể do doanh số không như kỳ vọng, theo Nikkei.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/lot-top-2-chiec-smartphone-tot-nhat-the-gioi-vi-sao-apple-van-huy-day-chuyen-san-xuat-iphone-xr-640055.ldo

Trích dẫn một nguồn tin thân cận, Nikkei cho biết: “"Đối với Foxconn, hãng chuẩn bị gần 60 dây chuyền lắp ráp cho iPhone XR của Apple, nhưng gần đây chỉ sử dụng khoảng 45 dây chuyền vì Apple cho biết họ không cần sản xuất nhiều như vậy".

Ngoài Foxconn, Pegatron - một nhà sản xuất khác cũng phải đối mặt với tình cảnh tương tự khi ngừng kế hoạch mở rộng dây chuyền lắp ráp và chờ động thái từ Apple.

Nhiều chuyên gia nhận định, việc hủy dây chuyền sản xuất iPhone XR là do doanh số bán iPhone trong quý cuối năm được dự báo thấp hơn kỳ vọng.

Apple từng yêu cầu Wistron, một công ty lắp ráp iPhone khác với quy mô nhỏ, sẵn sàng cho các đơn đặt hàng lúc cao điểm. Thế nhưng dây chuyền của Wistron sẽ không nhận được đơn hàng iPhone XR trong mùa thu này.

Mới đây, Business Insider cũng vừa công bố danh sách 5 chiếc smartphone tốt nhất thế giới. Theo đó ba chiếc iPhone mới ra mắt là Xr, Xs, Xs Max đều lọt Top này. Đáng chú ý, iPhone Xr đứng thứ hai, chỉ sau chiếc OnePlus 6T.

Apple đang có một tuần tồi tệ. Giá cổ phiếu của gã khổng lồ đã bị sụt giảm sau khi xuất hiện nguồn tin cho thấy doanh số bán iPhone trong quý cuối năm được dự báo thấp hơn kỳ vọng và các mẫu iPhone mới khó phá vỡ kỷ lục doanh số hàng quý như các mẫu iPhone trước.

Thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 5.11 ở mức 201,59 USD, giảm khoảng 3% so với giá mở cửa. Điều này khiến giá trị vốn hóa thị trường "bốc hơi" 67 tỉ USD rơi xuống mức 973,66 tỉ USD.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Ra mắt, Smartphone, Doanh số, IPhone Xr, IPhone mới, Sản xuất, Vốn hóa, Foxconn, Xs Max, Giá cổ phiếu, Kế hoạch, Động thái, Một Nhà, Business Insider, Nikkei, Vì Apple, Khối lượng giao dịch

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.