Header Ads

Báo Một Thế Giới: Kẻ biến thái gửi ảnh khỏa thân, vùng kín quấy rối phụ nữ qua AirDrop của iPhone

Nhiều phụ nữ Nhật đi tàu điện bất ngờ nhận ảnh khoe thân phản cảm từ kẻ biến thái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/ke-bien-thai-gui-anh-khoa-than-vung-kin-quay-roi-phu-nu-qua-airdrop-cua-iphone-100464.html

Phụ nữ bị sàm sỡ nơi công cộng từ lâu đã là vấn nạn trong xã hội Nhật Bản. Chính phủ cũng như lực lượng cảnh sát nước này đưa ra nhiều giải pháp để bảo vệ phái nữ. Một số công ty tàu đường lắp đặt các toa xe dành riêng cho phụ nữ vào khung giờ cao điểm trong ngày. Nhiều nơi lắp đặt các camera kín, còn cảnh sát cải trang lên các chuyến tàu để bắt những kẻ biến thái.

Trước đây, nhiều phụ nữ Nhật ám ảnh với những kẻ lợi dụng không gian chật chội trên tàu điện để đụng chạm cơ thể mình thì nay, họ phải đối mặt hình thức quấy rối tình dục khác. Đó là những kẻ lợi dụng chế độ chia sẻ hình ảnh qua AirDrop trên iPhone để gửi cho họ những ảnh khoe thân phản cảm.

Điều đáng ngại là ngày càng có nhiều kẻ bệnh hoạn như vậy trên các chuyến tàu điện ở Nhật Bản. Nhiều người dùng Twitter kể về trải nghiệm kinh khủng khi những ảnh khỏa thân và vùng kín bỗng dưng xuất hiện trước màn hình iPhone của họ.

Trên đài truyền hình địa phương, cô gái 20 tuổi cho biết thực sự hoảng loạn và giận dữ khi bất ngờ nhận được ảnh của quý người đàn ông trên chuyến tàu ở Nagoya.

Nhiều phụ nữ Nhật đi tàu điện bị kẻ biến thái gửi ảnh quấy rối tình dục qua AirDrop của iPhone.

Để hạn chế điều này, dân mạng Nhật khuyến cáo nhau rằng lúc ở trên tàu nên để AirDrop ở chế độ Receiving off (không nhận) hoặc Contacts only (chỉ danh bạ).

Theo Huffing Post Japan, có ít nhất hai kẻ chia sẻ ảnh nóng qua AirDrop đã bị bắt tại Nhật. Tuy nhiên, cảnh sát khó bắt được thủ phạm gửi ảnh quấy rối tình dục qua AirDrop vì các nạn nhân thường sợ hãi và không chấp nhận lưu ảnh vào thư viện iPhone. Vì thế, cảnh sát sẽ không có đủ bằng chứng để điều tra.

Theo đó, cảnh sát Nhật vẫn khuyên nạn nhân dù thấy ghê tởm nhưng cố lưu lại ảnh để có đủ dữ kiện điều tra và bắt giữ những kẻ biến thái.

Ở các nước phương Tây, BBC báo cáo trường hợp đầu tiên bị quấy rối tình dục bởi hình thức này vào năm 2015 trên một chuyến tàu phía nam London (Anh).

Lực lượng dân phòng giải cứu thanh niên ngáo đá nhảy lầu, ném vào thùng xe như món hàng:

Sau khi vất vả bỏ ra 2 giờ để giải cứu thanh niên ngáo đá muốn nhảy lầu ở đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, TP.HCM, lực lượng dân phòng ném anh ta vào thùng ô tô như món hàng để đưa về trụ sở công an phường.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Dân phòng, Quấy rối tình dục, Nhật Đi, Chuyến tàu, Contacts Only, Iphone, Ảnh nude, Nhật Vẫn, Cảnh sát, Hội Nhật Bản, Như Lực, Đá Nhảy, Phụ nữ Nhật, Your browser does, Chia sẻ ảnh, Phản cảm, Trên iPhone, Khoe thân, Giải cứu, Nhật Bản, Bbc, Ảnh nóng, Danh bạ, Thùng xe, Tàu điện, Phái nữ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.