Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: iPhone với kết nối 5G sẽ được ra mắt vào 2020, sử dụng chip Intel

Cuộc đua phát triển công nghệ 5G đang nóng dần lên, nhưng có vẻ Apple sẽ chậm chân và lỡ hẹn người dùng tới 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/iphone-voi-ket-noi-5g-se-duoc-ra-mat-vao-2020-su-dung-chip-intel-41208.html

Các nhà mạng trên Thế giới đang gấp rút phát triển công nghệ và cơ sở hạ tầng để có thể áp dụng chuẩn 5G vào năm sau, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng đã thông báo sẽ công bố smartphone 5G vào cùng thời điểm. Nhưng về phần Apple, có lẽ hãng sẽ đợi tới 2020, tức 2 năm nữa.

Theo thông tin được lộ, đây sẽ là một chiếc iPhone, có chip modem mạng 8161 đến từ Intel, được xây dựng trên tiến trình 10nm mới. Apple trước đây sử dụng song song cả chip của Qualcomm và Intel, nhưng có vẻ như trong tương lai hãng sẽ chỉ hợp tác với Intel sau vụ lùm xùm với Qualcomm.

Những bài thử đầu tiên cho thấy chip này hoạt động với hiệu xuất thấp, vì gặp hiện tượng quá nhiệt, và cũng từ đó ảnh hưởng tới chất lượng pin của thiết bị sử dụng nó. Các hãng khác như Samsung, Huawei và Xiaomi có lẽ sẽ sử dụng chip Qualcomm X50 5G, được cho là có hiệu xuất cao hơn nhiều nên không bị quá nhiệt.

Một chiếc smartphone của năm 2018 đã có 5G, là chiếc Xiaomi Mi MIX 3 nhưng giờ người dùng không sử dụng được, đơn giản là chưa có bất cứ nhà mạng nào hỗ trợ. Công nghệ này sẽ được áp dụng tại các nước phát triển vào năm sau, nhưng ở Việt Nam có lẽ sẽ phải đợi nhiều năm nữa.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • Qualcomm, Chip, Intel, Modem, Nhà mạng, Smartphone 5G, Apple, Công nghệ 5G, Từ đó, Ra mắt, Người dùng, Phonearena Minh Đức, Iphone, Hỗ trợ, Hợp tác, Điện thoại, Tiến trình, Chip intel, Việt nam

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.