Header Ads

Báo TG&VN: Chứng khoán toàn cầu 'hụt hơi'

Ngày 14/11 đầy những thông tin tiêu cực đã nhuộm đỏ tất cả các thị trường chứng khoán từ châu Á, châu Âu tới New York (Mỹ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/chung-khoan-toan-cau-hut-hoi-81619.html

Tại Mỹ, sau thông tin thuận lợi về tỷ lệ lạm phát, chứng khoán phố Wall đã khởi đầu với nỗ lực tăng điểm, nhưng cố gắng này đã sớm bị dập tắt khi những thông tin đáng lo ngại xuất hiện.

Cụ thể, các chuyên gia phân tích đều hạ mức triển vọng của Apple, tập đoàn sở hữu mã chứng khoán chủ chốt trong lĩnh vực công nghệ, do lo ngại về nhu cầu iPhone đang ngày càng bão hòa.

Trong khi đó, tại Washington, ngay khi một nghị sĩ có ảnh hưởng của đảng Dân chủ vừa đưa ra cảnh báo, giai đoạn quản lý tài chính nhẹ tay sắp qua đi, báo hiệu một giai đoạn khắt khe sắp tới đã khiến hàng loạt mã chứng khoán ngân hàng mất điểm.

Chưa dừng lại ở đó, những chỉ số kinh tế tiêu cực từ thị trường Nhật Bản và Đức, cũng như những hoài nghi xung quanh thỏa thuận Brexit sơ bộ mới đạt được giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) càng khiến cho tình hình thêm hỗn loạn.

Sở giao dịch chứng khoán New York ngày 12/11. (Nguồn: Reuters)

Hậu quả là, chốt ngày giao dịch 14/11, cả 3 chỉ số chứng khoán chính tại Mỹ đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10. Đặc biệt, chỉ số chứng khoán công nghiệp Dow Jones còn nối dài chuỗi 4 ngày liên tiếp mất điểm, quãng "hụt hơi" dài nhất mà chỉ số chứng khoán công nghiệp này từng vấp phải kể từ tháng 8.

Chỉ số Dow Jones và S&P cùng giảm 0,8% xuống các mức lần lượt là 25.080,50 và 2.701,58 điểm trong khi chỉ số chứng khoán công nghệ Nasdaq cũng giảm 0,9% xuống còn 7.136,39 điểm.

Chuyên gia Karl Haeling của LBBW cho rằng, điều mà thị trường thực sự đang lo lắng là tăng trưởng kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn thoái trào và đó là những diễn biến thường thấy khi tăng trưởng chậm lại. Ngoài ra, tâm lý lo lắng về những động thái sắp tới của chính quyền Mỹ nhắm vào Trung Quốc cũng khiến các nhà đầu tư thêm phần "rệu rã".

Còn tại thị trường châu Âu, Bảng Anh đã có một ngày trồi sụt liên tục và kết thúc với giá trị tăng nhẹ khi Thủ tướng nước này Theresa May cuối cùng cũng nhận được sự đồng thuận của nội các với thỏa thuận Brexit sơ bộ mới đạt được với EU.

Diễn biến tăng giảm giá trị liên tục của đồng tiền này được chuyên gia David Lamb, trưởng bộ phận giao dịch tại Fexco nhận định, chẳng khác nào "một chú mèo đứng trên mái nhà nóng bỏng".

Trong khi đó, chứng khoán châu Âu cũng trải qua một ngày giao dịch với sắc đỏ là màu chủ đạo do những mâu thuẫn giữa EU và Italy về vấn đề dự thảo ngân sách quốc gia này vẫn chưa có dấu hiệu được tháo gỡ cùng với đó là nhiều luồng thông tin tiêu cực xung quanh vấn đề Brexit.

Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,3% xuống còn 7.033,79 điểm còn tại Đức, chỉ số DAX 30 giảm 0,5% xuống mức 11,412.53 điểm. Giảm cũng là xu hướng diễn biến tại thị trường chứng khoán Pháp và Italy. Chỉ số CAC 40 trên sàn giao dịch Paris giảm 0,7% xuống mức 5.068,85 điểm. Tại Milan, chỉ số FTSE MIB cũng đánh mất 0,8% giá trị để chốt ngày giao dịch ở mức 19.077,47.

(theo AP, TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Thị trường chứng khoán, Chứng khoán, Dow Jones, Nasdaq, Nhà đầu tư, Phố wall, Giao dịch, Sắc đỏ, Công nghiệp Dow Jones, Standard & Poor's, FTSE 100, Chỉ số chứng khoán, Mỹ, Tăng trưởng, Liên minh châu âu, DAX 30, Nhật Bản, Iphone, Và Italy, Trường Thực, Trị Tăng, Chỉ số công nghiệp, Tỷ lệ lạm phát, Giao dịch cổ phiếu, Ngày giao dịch, Quản lý tài chính, Nội các

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.