Header Ads

Báo TGTT: Apple suy yếu, Dow Jones có chuỗi giảm điểm dài nhất 3 tháng qua

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua tiếp tục đi xuống, với chỉ số Dow Jones ghi nhận chuỗi giảm điểm dài nhất trong 3 tháng qua, trong khi đó cổ phiếu blue chip Apple đang lượn lờ bước vào lãnh thổ thị trường con gấu (đang đà giảm).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/apple-suy-yeu-dow-jones-co-chuoi-giam-diem-dai-nhat-3-thang-qua-17968.html

Apple và cổ phiếu tài chính lại kéo thị trường

Sự suy yếu của Apple đang gây áp lực lên niềm tin của các nhà đầu tư, vốn đã bị tác động bởi sự sụp đổ của giá dầu trong những ngày gần đây.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 205,99 điểm, tương đương 0,8%, xuống 25.080,50 điểm, đánh dấu phiên thứ 4 liên tiếp đi xuống, trở thành chuỗi mất điểm dài nhất kể từ ngày 13/8 đến nay.

Chỉ số S&P 500 rớt 20,60 điểm, tương đương 0,8%, đóng cửa tại 2.701,58 điểm và chỉ số Nasdaq mất 64,48 điểm, tương đương 0,9% và kết phiên tại 7.136,39 điểm.

Cổ phiếu Apple tiếp tục mở rộng đà thua lỗ ngày thứ năm liên tiếp, hiện đã rớt xuống chỉ còn 186,80 đô la một cổ phiếu, có nguy cơ bước vào thị trường con gấu, được xác định bằng mức giảm ít nhất 20% so với mức giá cao nhất gần đây. Đà giảm diễn ra sau khi Guggenheim hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu Apple và UBS giảm ước tính về iPhone. Nhà đầu tư đã lo ngại, doanh số bán iPhone sẽ tăng trưởng chậm lại trong tương lai gần.

Với mức giá cổ phiếu cao và vốn hóa lớn, nhà sản xuất iPhone này đã luôn là một nhân tố chủ chốt ảnh hưởng hưởng đến tâm lý đầu tư và động lực trên Phố Wall, do chỉ số Nasdaq và S&P 500 bị tác động bởi mức vốn hóa chiếm tỷ trọng lớn của Apple, trong khi chỉ số Dow bị tác động bởi sự biến động giá mạnh gần đây của cổ phiếu này.

Cổ phiếu Apple liên tiếp suy yếu và sắp rơi vào thị trường con gấu

Trong khi đó, hãng tin CNBC hôm qua cho biết hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Maxine Waters, người dự kiến sẽ tiếp quản Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện khi Quốc hội nhóm họp vào tháng 1 năm tới, đã gợi ý rằng bà sẽ kiềm chế việc bãi bỏ quy định trong lĩnh vực ngân hàng.

Bà nói: “Sẽ không còn sai lầm từ tháng 1 tới trong ủy ban này, những ngày mà ủy ban nới lỏng các quy định dưới chính quyền Trump và đặt nền kinh tế của chúng ta một lần nữa đứng trước rủi ro của một cuộc khủng hoảng tài chính khác sẽ sớm kết thúc”.

Phản ứng trước thông tin, nhóm cổ phiếu tài chính thuộc S&P 500 đã rớt 1,4%. Các cổ phiếu Goldman Sachs, J.P. Morgan Chase và Citigroup đồng loạt suy giảm.

Tại châu Âu, kế hoạch nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đang tiến vào giai đoạn cuối cùng, sau khi Thủ tướng Theresa May bảo đảm sự ủng hộ đối với các điều khoản thỏa thuận giữa EU và Anh.

Kỳ vọng vào một thỏa thuận thương mại

Trên mặt trận thương mại, các nhà đầu tư đang kỳ vọng các quan điểm mâu thuẫn của chính quyền Trump sớm chấm dứt, khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đang tiếp nhận những ý kiến của Peter Navarro, cố vấn thương mại của Trump, người đã cho biết “giới tỷ phú toàn cầu” đang gây áp lực lên Nhà Trắng để sớm chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Sự bất đồng công khai giữa hai quan chức Nhà Trắng gần đây đã đặt ra câu hỏi về chiến lược đàm phán giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trong các cuộc đàm phán thuế quan sắp tới sẽ như thế nào.

Vào cuối ngày thứ Ba, các báo cáo cho biết chính quyền Trump tạm thời chưa áp dụng thuế đánh lên xe ô tô nhập khẩu, ít nhất là vào lúc này.

Ông nói thêm: "Số liệu CPI công bố là sát với kỳ vọng, có lẽ còn tốt hơn một chút so với dự báo, và thị trường đã đón lấy tín hiệu này để vững chắc trở lại sau những con số đó”.

Robert Pavlik, chiến lược gia đầu tư tại SlateStone Wealth, cho biết: “Tôi tin những gì mà thị trường chứng khoán đang trải qua là sự tiếp nối áp lực bán tháo vốn đã khởi điểm vào đầu tháng 10”. Pavlik cũng gợi ý rằng Trump đang chịu áp lực lớn hơn để đạt được một số sự hòa giải với Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại. "Tôi nghi ngờ rằng với kết quả bầu cử gần đây khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ, Tổng thống Trump có thể nghĩ rằng ông ấy cần một chiến thắng, và tôi tin rằng chiến thắng này cuối cùng sẽ đến dưới hình thức một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm đáng lo ngại là tổng thống của chúng ta dường như luôn có thói quen sẵn sàng tuyên bố bất kỳ kết quả nào như một chiến thắng. Dù vậy, với một thỏa thuận thương mại nhiều khả năng sẽ đạt được sẽ giúp mang lại sự tự tin cho các nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường hồi phục”.

Về dữ liệu kinh tế Mỹ, Bộ Lao động cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,3% so tháng trước, trong khi chỉ số CPI lõi (loại trừ giá thực phẩm và năng lượng) tăng 0,2%.

Larry Benedict, người sáng lập của The Opportunistic Trader, chia sẻ: "Chúng ta đã có ba ngày giao dịch khác nhau nhưng có cùng một kịch bản, ngay cả trước khi thị trường mở cửa. Các hợp đồng tương lai thường suy yếu vào đầu ngày, sau đó phục hồi cùng với chứng khoán châu Âu, nhưng lại giảm khi thị trường Mỹ mở cửa”.

ĐỒNG AN

Giá dầu thô hôm qua phục hồi nhẹ trở lại, chấm dứt chuỗi 12 phiên giảm liên tiếp sau khi lao dốc mạnh vào hôm thứ Ba. Giá vàng cũng leo lên cao hơn, đồng USD giảm nhẹ.

Chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống, trong khi chứng khoán châu Âu cũng chịu áp lực, với chỉ số Stoxx Europe 600 rớt 0,6%.

Tìm kiếm:✨

  • Cổ phiếu, Nhà đầu tư, Vốn hóa, Chứng khoán, Ngân hàng, Đóng cửa, Hồi phục, Blue-chip, Dow Jones, S&P 500, Sau khi, Nasdaq, Lao dốc, Apple, Goldman Sachs, Mỹ, Trung Quốc, Stoxx Europe 600, Iphone, Tổng Thống Trump, Trump, Dòng tiền, Hạ nghị sĩ, Nguyên chiếc, Ngày giao dịch, Khủng hoảng tài chính

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.