Header Ads

Báo TGTT: Chờ đợi kết quả bầu cử giữa kỳ, chứng khoán Mỹ tăng

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi vào hôm qua, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ mà có thể làm thay đổi cán cân quyền lực chính trường Mỹ và sẽ tác động lên phố Wall ít nhất trong 2 năm kế tiếp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/cho-doi-ket-qua-bau-cu-giua-ky-chung-khoan-my-tang-17293.html

Đóng cửa trong sắc xanh tích cực

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 173,31 điểm, tương đương 0,68%, lên 25.365,01 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 17,13 điểm, tương đương 0,63% lên 2.755,44 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq leo dốc 47,11 điểm, tương đương 0,64%, đóng cửa tại 7.375,96 điểm.

Chỉ số Dow đã đóng cửa tại mức cao nhất trong phiên, trong khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng kết thúc tại gần với mức cao nhất trong ngày. Trước đó trong phiên đầu tuần, chỉ số Dow đã tăng 0,8%, S&P 500 tăng 0,6%, ngược lại Nasdaq giảm 0,4%.

Tất cả 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đều đóng cửa trong sắc xanh, trong đó chỉ số nguyên vật liệu tăng 1,5% và dẫn đầu đà tăng, chủ yếu nhờ các báo cáo lợi nhuận tích cực. Lĩnh vực công nghiệp vốn nhạy cảm với vấn đề thương mại cũng tăng 1,11%, sau khi Phó Chủ tịch Trung Quốc, Vương Kỳ Sơn, cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tổ chức thảo luận và làm việc với Mỹ để giải quyết xung đột thương mại. Nhóm cổ phiếu y tế cũng khởi sắc nhờ vào đà leo dốc 16% của cổ phiếu Mylan, sau khi nhà sản xuất thuốc công bố lợi nhuận quý 3 mạnh hơn dự báo.

Lĩnh vực công nghệ cũng leo dốc giúp sức cho đà tăng trở lại của Nasdaq. Cổ phiếu của Apple hôm qua đã phục hồi 1%, sau phiên thứ Hai đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 01/8 và ghi nhận mức giảm tồi tệ nhất trong hai ngày kể từ tháng 01/2013. Báo cáo mới nhất cho thấy nhà sản xuất iPhone đang thu hẹp sản xuất mẫu điện thoại XR mới mà đã góp phần vào kết quả sụt giảm gần đây.

Cổ phiếu của Amazon cũng tăng 0,92%, sau khi có báo cáo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử này đã lựa chọn 2 thành phố để đặt trụ sở thứ hai, có thể là thành phố Long Island thuộc khu vực Queens ở New York hoặc thành phố Crystal thuộc khu vực Arlington,một vùng ngoại ô của Washington.

Về dữ liệu kinh tế Mỹ, Bộ Lao động cho biết đã có 7 triệu việc làm được tạo ra ở Mỹ vào tháng chín, giảm so với mức kỷ lục 7,3 triệu trong tháng tám. Con số này cũng cao hơn 6,1 triệu người Mỹ chính thức được phân loại là thất nghiệp.

Các kịch bản bầu cử giữa kỳ

Cuộc bầu cử giữa kỳ vẫn đang diễn ra sau khi thị trường kết thúc phiên giao dịch, mà theo dự báo cho thấy đảng Dân chủ sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện trong khi đảng Cộng Hòa vẫn nắm giữ Thượng viện. Kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ này là rất quan trọng trong tình hình hiện này, khi sẽ có những ảnh hưởng lên các chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ.

Các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử giữa kỳ

Trong cuộc thăm dò cuối cùng trước khi diễn ra bầu cử của Wall Street Journal và đài NBC News hôm chủ nhật, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội cao hơn 7% so với tỷ lệ ủng hộ đảng Cộng hòa.

Viễn cảnh của cuộc bầu cử có khả năng tiếp tục đưa đến tình huống chia rẽ chính trị tại Mỹ, mà trước đây là điều tích cực cho các nhà đầu tư, và giờ đây có thể làm gia tăng các kỳ vọng về đầu tư cơ sở hạ tầng và các chính sách điều tiết mà có thể giúp nâng nhóm cổ phiếu tài chính.

Charlie Ripley, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Allianz Investment Management, cho rằng các nhà đầu tư đang dự đoán đảng Dân chủ sẽ chiếm Hạ viện trong khi đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện. Ông nói: "Chúng ta có thể thấy nhiều biến động hơn trong thị trường tối nay và ngày mai nếu kết quả không như dự báo”.

Trong trường hợp đảng Dân chủ thậm chí có thể giành luôn quyền kiểm soát Thượng viện, điều này có thể tạo ra sự không chắc chắn lớn hơn, và thiết lập khả năng gây bất ổn chính trị trong việc giám sát Nhà Trắng, cũng như những quyết sách điều hành của tổng thống Trump sẽ khó được phê chuẩn trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ. Trong kịch bản đó, các chuyên gia phân tích dự báo khả năng các nhà đầu tư chứng khoán sẽ bán tháo mạnh mẽ.

Riley nói: "Ngược lại, nếu chúng ta thấy các đảng Cộng hòa vẫn duy trì được sự kiểm soát tại Thượng viện, đó có thể là một sự thúc đẩy cho thị trường, vì kết quả này có thể dẫn đến các chính sách điều tiết tích cực hơn và thậm chí là khả năng tiếp tục cắt giảm thuế”.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng tập trung theo dõi giá dầu thô, sau khi lệnh trừng phạt của chính quyền Trump lên Iran nhằm giảm bớt xuất khẩu dầu của Iran đã có hiệu lực.

Tại các khu vực khác, những người tham gia thị trường cũng đang theo dõi các diễn biến xung quanh cuộc đàm phán căng thẳng giữa Thủ tướng Anh Theresa May với Liên minh châu Âu để đảm bảo tiến độ của lộ trình Anh rời khỏi EU được thuận lợi.

ĐỒNG AN

Tìm kiếm:✨

  • S&P 500, Dow Jones, Bầu cử, Cổ phiếu, Nasdaq, Chứng khoán Mỹ, Nhà đầu tư, Hạ nghị viện, Thượng nghị viện, Standard & Poor's, Đảng cộng hòa, Sau khi, Mỹ, Tổng Thống Trump, Bán tháo, Giảm thuế, Iran, Đồng An, SẼ CÓ, Vương Kỳ Sơn, Iphone, Giá dầu, Cán cân, Chứng khoán, Chương trình nghị sự

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.