Header Ads

Báo TGTT: Nhà đầu tư thận trọng trước bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã có những biến trái chiều trong phiên giao dịch hôm qua, trước tuyên bố chính sách được cập nhật từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và cuộc bầu cử giữa kỳ có thể làm thay đổi cán cân quyền lực ở Washington.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/nha-dau-tu-than-trong-truoc-bau-cu-giua-ky-o-my-17193.html

Thị trường trái chiều

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 190,87 điểm, tương đương 0,8% lên 25.461,70 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 15,25 điểm, tương đương 0,6%, kết thúc tại 2.738,31 điểm, nhờ đà leo dốc từ các lĩnh vực tài chính, năng lượng và phòng thủ. Trong khi lĩnh vực tài chính được hỗ trợ nhờ vào kết quả lợi nhuận, thì lĩnh vực năng lượng tiến 1,6% sau khi Mỹ áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt đối với Iran. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản tăng 1,7% và tăng mạnh nhất trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500. Lĩnh vực tiện ích tăng 1,4% còn lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu tăng 1,22%.

Ngược lại, chỉ số Nasdaq giảm 28,14 điểm, tương đương 0,4%, xuống 7.328,85 điểm, do sự lao dốc của nhóm cổ phiếu công nghệ và Internet.

Cụ thể, cổ phiếu của Apple hôm qua tiếp tục giảm 2,8%, nối tiếp đà sụt giảm mạnh 6,6% hôm thứ Sáu tuần trước, sau khi hãng sản xuất điện thoại Iphone này tuyên bố sắp tới sẽ ngừng đề cập đến doanh số bán Iphone cho các nhà đầu tư, điều đã diễn ra trong hơn một thập kỷ qua. Những nhà đầu tư cũng thất vọng trước các báo cáo cho thấy nhu cầu của người dùng đối đối với sảm phẩm điện thoại XR của Apple là không đạt được kỳ vọng.

Cổ phiếu của Amazon cũng trở thành tâm điểm thị trường khi giảm 2,3%, sau khi hãng bán lẻ khổng lồ này thông báo đã chọn được địa điểm ở hai thành phố để thiết lập cơ sở lưu trữ thứ hai của mình.

Cổ phiếu của Sysco cũng giảm mạnh 9,4%, sau khi công ty bỏ không công bố thu nhập ước tính cho quý tài chính đầu tiên của năm 2019. Cổ phiếu này đang trên đà giảm phần trăm lớn nhất kể từ ngày Thứ Hai Đen 19/10/1987, thời điểm giảm đến 25,86%.

Trong tuần trước, cả 2 chỉ số Dow Jones và SP 500 đều tăng 2,5%, trong khi Nasdaq tăng 2,7%, đánh dấu tuần tăng trở lại đầu tiên kể từ cuối tháng 9.

Nhà đầu tư thận trọng

Cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ, mà dự báo cho thấy đảng Dân chủ sẽ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện trong khi đảng Cộng hòa vẫn duy trì nắm giữ Thượng viện, sẽ diễn ra vào hôm nay (06/11).

Nhà đầu tư thận trọng trước bầu cử giữa kỳ

Trong khi đó, vào thứ năm này, FED cũng sẽ kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày, dự kiến sẽ không thay đổi lãi suất, nhưng có thể cung cấp thông tin chi tiết mới cho nhà đầu tư về tốc độ tăng lãi suất sắp tới, cũng như ảnh hưởng của các cuộc đụng độ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đến nền kinh tế trong nước.

Vào hôm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu tại hội chợ thương mại ở Thượng Hải, tuyên bố sẽ giải quyết những lời chỉ trích cho rằng các hoạt động thương mại của họ là "không công bằng", bằng cách giảm thuế quan và mở cửa nền kinh tế của mình.

Trước đó vào thứ sáu tuần trước, các thị trường bị mắc kẹt trong một loạt các tin tức mâu thuẫn về tiến trình đàm phán giữa Bắc Kinh và Washington. Do đó, giá cổ phiếu đã giảm trở lại vào cuối phiên giao dịch hôm thứ sáu, khi mà Tổng thống Donald Trump thì tuyên bố rằng tiến trình các cuộc đàm phán với lãnh đạo Trung Quốc vẫn đang được thực hiện, ngược lại cố vấn kinh tế hàng đầu của ông là Larry Kudlow lại cho biết Mỹ và Trung Quốc sẽ phải trải qua một chặng đường dài trước khi một thỏa thuận thương mại được ký kết.

Về dữ liệu kinh tế Mỹ, chỉ số công nghiệp dịch vụ do Markit khảo sát đạt 54,8 điểm trong tháng 10, cao hơn mức dự báo là 54,7 điểm.

Chỉ số ISM dịch vụ trượt xuống 60,3 điểm trong tháng 10, từ mức 61,6 điểm trong tháng 9, tuy nhiên con số này vẫn cao ước tính được khảo sát bởi các nhà kinh tế là 58,6 điểm.

Cần vượt qua "bức tường lo lắng"

Michael O'Rourke, chiến lược gia tại JonesTrading cho biết: "Bạn đang nhìn thấy sự xoay vòng của nhóm cổ phiếu FANG (gồm các cổ phiếu Faceboo, Amazon, Netflix và công ty mẹ của Google là Aphabet), cộng với Apple và phần còn lại của thị trường". Nhóm cổ phiếu này chính là động lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh trong năm 2017 và những tháng đầu năm nay.

O’Rourke cho biết thêm rằng các nhà đầu tư đã bắt đầu đánh giá lại ước tính của họ về tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai của các công ty công nghệ lớn này."Google là công ty duy nhất trong số những công ty này không có tình trạng vấp ngã" trong các quý gần đây,

Peter Bye, quản lý danh mục đầu tư tại UBS Asset Management bình luận: "Các nhà đầu tư phải đối mặt với một bức tường lo lắng," mà cần phải vượt qua để cổ phiếu có thể lấy lại mức cao trong tháng 9. Bye cho rằng sự tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và châu Âu, kết hợp với lãi suất tăng cao ở Mỹ, khiến các nhà giao dịch lo lắng liệu giai đoạn mở rộng kinh tế hiện tại có thể kéo dài bao lâu.

Bye cảnh báo: “Ngày càng có thêm nhiều bằng chứng cho thấy những áp lực mà các nhà lãnh đạo các công ty công nghệ phải đối mặt, như Google và Facebook. Họ đang phải đối mặt với những rào cản mới, như các loại thuế mới đánh lên hoạt động của nhóm công ty công nghệ ở nước ngoài”.

ĐỒNG AN

Chứng khoán châu Á giảm vào hôm qua, trong khi các chỉ số chứng khoán châu Âu cũng đóng cửa thấp hơn, khi các nhà đầu tư vẫn tập trung vào tác động của căng thẳng thương mại toàn cầu.

Giá dầu tương lai cũng đi xuống vào hôm qua, thậm chí khi các lệnh trừng phạt Iran đã có hiệu lực. Đồng USD cũng giảm trong khi giá vàng gần như đi ngang.

Tìm kiếm:✨

  • Cổ phiếu, Phiên giao dịch, Chứng khoán, Nhà đầu tư, Giá cổ phiếu, Đóng cửa, Trước đó, S&P 500, Dow Jones, Tăng trưởng, Nasdaq, Lao dốc, Chứng khoán Mỹ, Standard & Poor's, Mỹ, Trung Quốc, Trường Tăng, Facebook, Internet, Công ty này, Iphone, Quốc kỳ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.