Header Ads

Báo TH&PL: Apple thu về 14 triệu USD trong ngày lễ độc thân

Apple đứng đầu doanh số bán hàng smartphone trong ngày lễ độc thân Trung Quốc với 14,3 triệu USD, qua mặt các nhãn hàng giá rẻ như Huawei và Xiaomi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/apple-thu-ve-14-trieu-usd-trong-ngay-le-doc-than-d16459.html

Theo CNBC, ngày hội giảm giá Lễ độc thân của Alibaba kết thúc với kỷ lục doanh thu 213,5 tỷ nhân dân tệ, tương đương 30,8 tỷ USD. Trong 24 giờ, hàng nghìn thương hiệu đại hạ giá sản phẩm cho người tiêu dùng online.

Apple 'hút hàng' ngày mua sắm hạ giá Lễ độc thân. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin từ Mashable, Alibaba vừa công bố danh sách các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng có tổng giá trị hàng hóa (GMV) cao nhất, hoặc có doanh số cao nhất trên nhiều nền tảng thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Apple đứng đầu danh sách ngành hàng điện thoại di động, dù Alibaba không công bố cụ thể số lượng điện thoại hoặc GMV của hãng "táo khuyết" nhưng cái tên Apple được xếp trên hai đối thủ rất mạnh tại thị trường Trung Quốc là Huawei (thứ hai) và Xiaomi (thứ ba).

Hãng công nghệ Mỹ là một trong 237 thương hiệu vượt doanh số 100 triệu nhân dân tệ, tương đương 14,36 triệu USD trong ngày 11/11. Hiện chưa rõ mẫu iPhone nào được người tiêu dùng Trung Quốc mua nhiều nhất.

Trong ngày lễ độc thân (11/11), đa phần người mua hàng Trung Quốc chọn iPhone cũ được giảm giá. Cũng có iPhone mới nhất nhưng số lượng mua không nhiều.

Hiện tại iPhone XS và iPhone XS Max đã ra mắt nhưng giá rất đắt, trong khi iPhone XR giá rẻ hơn nhưng lại thiếu tính năng hấp dẫn như camera kép.

Neil Shah, giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint Research, cho rằng đây là tín hiệu vui với Apple tại thị trường Trung Quốc trong bối cảnh hãng điện thoại của Mỹ đang rất chật vật cạnh tranh với các đối thủ địa phương.

“Điều này cho thấy người dùng smartphone Trung Quốc muốn người tới những mẫu máy cao cấp hơn. Và đây là dấu hiệu tích cực cho Apple và các thương hiệu điện thoại cấp cao khác”, Neil Shah nhận xét.

Apple đang bán các phiên bản iPhone 2018 đặc biệt tại thị trường Trung Quốc. Cụ thể, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR hỗ trợ hai SIM vật lý riêng rẽ trong khi bản quốc tế tại các thị trường khác chỉ hỗ trợ 1 SIM vật lý và 1 eSIM.

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Người dùng, Sản phẩm, Ra mắt, IPhone Xr, Doanh số, Trung Quốc, Điện thoại, Smartphone, Doanh thu, IPhone Xs, Sim, Hỗ trợ, Xiaomi, MỚI NHẤT, Huawei, Công nghệ Mỹ, Counterpoint Research, Trung Quốc Là, Trung Quốc Muốn, Doanh số bán hàng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.