Header Ads

Báo Thanh Niên: Apple giảm đơn đặt hàng iPhone 2018, tăng cho iPhone đời cũ

Có vẻ như iPhone 2018 của Apple đã không có doanh số như kỳ vọng, khiến công ty phải cắt giảm đơn đặt hàng sản phẩm nhưng thay vào đó là gia tăng sản xuất sản phẩm cũ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-giam-don-dat-hang-iphone-2018-tang-cho-iphone-doi-cu-1022860.html

Sức mua iPhone Xs, Xs Max và Xr đang thực sự kém so với kỳ vọng của Apple - Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, dựa trên những thu thập đến từ chuỗi cung ứng iPhone, hãng nghiên cứu Longbow đưa ra kết luận rằng Apple đang cắt giảm các đơn đặt hàng dành cho iPhone Xs Max và Xr trong khoảng từ 20% đến 30%. Mặt khác, Longbow nói rằng Apple đang tăng đơn đặt hàng cho iPhone 8, 8 Plus và một số mẫu máy cũ hơn.

Hãng nghiên cứu JP Morgan cũng có một số dữ liệu ghi nhận sự cắt giảm iPhone 2018 của Apple, cho thấy Apple đang gặp vấn đề trong việc tăng lợi nhuận. JP Morgan hy vọng iPhone Xr chiếm 39% tổng doanh số iPhone mới bán ra trong nửa cuối năm 2018, giảm so với dự báo trước đó.

Ngoài ra, báo cáo từ Reuters cho thấy nhà cung cấp công nghệ được sử dụng trong Face ID là Lumentum đã cắt giảm dự báo về doanh thu và lợi nhuận. Công ty cho biết họ đã bị giảm đơn đặt hàng từ một công ty công nghệ lớn, vốn là một trong những khách hàng lớn nhất cho các thành phần cảm biến 3D. Điều này gần như ám chỉ đến Apple.

Trong thực tế đây không phải là lần đầu tiên có các báo cáo nói rằng Apple cắt giảm đơn đặt hàng cho các thiết bị cầm tay mới nhất của mình, vì vậy giới đầu tư cho rằng Apple đang thực sự phải đối diện với một cuộc khủng hoảng về doanh số iPhone.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Apple, IPhone Xr, Iphone, IPhone 8, Sản phẩm, Face ID, Sản xuất, Cắt giảm, Dữ liệu, Cảm biến, Đời cũ, Doanh số, Xs Max, Của mình, Công ty Cho, Khách hàng, Afp, 3D, Thành Luân, Sức mua, Lợi nhuận, Khủng hoảng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.