Header Ads

Báo Thanh Niên: Apple Pencil chưa thể sạc bằng công nghệ Qi

Apple vừa xác nhận rằng phiên bản mới của cây bút cảm ứng Apple Pencil sẽ không hỗ trợ chức năng sạc không dây qua chuẩn Qi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-pencil-chua-the-sac-bang-cong-nghe-qi-1021339.html

Apple Pencil thế hệ mới chỉ có thể sạc không dây khi gắn vào bề mặt iPad Pro 2018 - Ảnh: Reuters

Theo Neowin, Apple Pencil thế hệ mới đã được Apple công bố vào tuần trước cùng dòng sản phẩm iPad Pro (2018). Không giống như thế hệ đầu tiên có thể làm việc với các thành viên iPad cũ, cây bút mới này chỉ có thể làm việc với iPad 2018. Chưa dừng lại, người dùng cũng không thể thực hiện sạc không dây với chuẩn Qi cho Apple Pencil.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple chọn giới hạn khả năng tương thích của phụ kiện, đặc biệt với một tiêu chuẩn phổ biến như Qi - vốn được hỗ trợ trên iPhone kể từ năm ngoái.

Ngoài các nhược điểm nói trên thì Apple Pencil mang đến khá nhiều tính năng được người dùng đánh giá cao, bao gồm cả khả năng gắn từ tính lên bề mặt các mẫu iPad Pro mới để sạc mà không cần cổng Lightning.

Được biết, ngoài Apple Pencil mới thì những chiếc iPad Pro 2018 mang trên mình một thiết kế hoàn toàn mới. Máy được trang bị phần viền mỏng đều ở cả bốn cạnh, loại bỏ phím Home vật lý và tích hợp thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.

Có hai phiên bản iPad Pro với màn hình 11 inch và 12,9 inch, tuy nhiên kích thước tổng thể của chúng đều nhỏ gọn hơn so với các thiết bị tiền nhiệm.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • IPad Pro 2018, Apple Pencil, IPad Pro, Apple, Mẫu iPad Pro, Người dùng, Reuters Theo Neowin, IPad cũ, Cây bút, IPad 2018, Màn hình, Phụ kiện, Hoàn Toàn Mới, Thiết kế, Cảm ứng, Trang bị, Màn hình cảm ứng, Vật lý, Phiên bản mới, Bàn phím

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.