Header Ads

Báo Thanh Niên: Google chỉ ra lợi ích của Dark Mode trên ứng dụng

Tại Hội nghị dành cho nhà phát triển Android, Google đã khuyến khích các nhà phát triển đưa tính năng Dark Mode vào ứng dụng của họ vì mục tiêu tiết kiệm pin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/google-chi-ra-loi-ich-cua-dark-mode-tren-ung-dung-1021749.html

Dark Mode trên YouTube giúp tiết kiệm nhiều pin cho điện thoại màn hình AMOLED - Ảnh: Google

Theo PhoneArena, Dark Mode đã được Google bổ sung vào nhiều ứng dụng Android của mình trong năm nay nhằm tận dụng khả năng tiết kiệm pin dựa vào thiết kế của màn hình AMOLED, vốn sử dụng ít điện năng hơn khi dùng nền đen.

Với những lợi ích mà Dark Mode mang lại cho pin trên điện thoại, không ngạc nhiên khi Google muốn ngày càng nhiều hơn nữa các ứng dụng hỗ trợ nó. Để thúc đẩy nhà phát triển ứng dụng mang Dark Mode vào ứng dụng của họ, Google đã giới thiệu một biểu đồ cho thấy khi độ sáng màn hình ở 50%, thì YouTube với chế độ Dark Mode sử dụng pin thấp hơn 14% so với chế độ bình thường. Ở mức độ sáng 100%, pin ở Dark Mode tiết kiệm hơn đến 60%.

Một biểu đồ khác do Google trình bày cho thấy ở chế độ thông thường, ảnh chụp màn hình của Google Maps ở độ sáng tối đa tiêu thụ 250 mA pin trên điện thoại Pixel với màn hình AMOLED, so với 230 mA pin được sử dụng trên màn hình LCD của iPhone 7. Nhưng trong Dark Mode, mức tiêu thụ pin trên Pixel giảm 63% xuống 92 mA. Còn một biểu đồ cho thấy điện thoại Pixel 2016 khi thiết lập ở màn hình độ sáng tối đa tiêu thụ khoảng 330 mAh, nhưng ở Dark Mode chỉ sử dụng 60 mAh.

Không giống như màn hình LCD, màn hình AMOLED không yêu cầu sử dụng đèn nền. Khi hiển thị màu đen, các màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh dương sẽ không được bật. Điều đó không chỉ tiết kiệm thời lượng pin mà còn cung cấp độ tương phản sắc nét hơn khi đọc văn bản trên nền đen với màn hình AMOLED.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Dark Mode, Google, Tiết kiệm, Màn hình AMOLED, Ứng dụng, Youtube Với, Màn hình, Điện năng, Màn hình tinh thể lỏng, Tiêu thụ, Nhà phát triển, Google Theo PhoneArena, Google Android, ẢNH CHỤP MÀN HÌNH, Thành Luân, Google maps, IPhone 7, Youtube, Nguồn điện

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.