Header Ads

Báo Thanh Niên: Hàng loạt app hẹn hò dùng AI tìm 'nửa kia' cho người dùng

Hãy bỏ qua chuyện phải lướt xem nhiều tấm ảnh trước khi tìm được người yêu vì các ứng dụng hẹn hò nay đã dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để đề xuất cho bạn nhiều 'nửa kia' hợp ý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/hang-loat-app-hen-ho-dung-ai-tim-nua-kia-cho-nguoi-dung-1021563.html

Ứng dụng AI là một trong các chủ đề nóng tại Web Summit năm nay - Ảnh: AFP

Đến tận gần đây, các ứng dụng hẹn hò trên điện thoại thông minh như Tinder vẫn để người dùng chủ động tạo cơ hội, đề nghị hẹn hò với ai đó. Song để tránh sự mệt mỏi khi phải lướt qua rất nhiều người trên mạng, ngành hẹn hò trực tuyến chuyển sang dùng AI để giúp sắp xếp các cuộc hẹn ngoài đời thực. AI cũng hoạt động như một quân sư hẹn hò.

Đây là ứng dụng mới mẻ mà các app hẹn hò đem lại cho AI, khoa học lập trình máy tính nhằm tạo ra các quá trình của con người như suy nghĩ, ra quyết định. Ứng dụng mới này gây chú ý tại sự kiện Web Summit vừa kết thúc ở Lisbon (Bồ Đào Nha).

Nhà sáng lập Tinder Sean Rad tại sự kiện Web Summit 2018 - Ảnh: AFP

Hãng tiên phong trong hẹn hò online là eHarmony thông báo họ đang phát triển tính năng hỗ trợ AI, nhằm thúc đẩy người dùng đề xuất gặp mặt trực tiếp sau khi trò chuyện trên mạng một thời gian. “Rất nhiều hoạt động diễn ra trên app hẹn hò, nhưng đến nay thì chưa có nhiều buổi hẹn trực tiếp. Các chàng trai không biết cách hỏi, thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến nhiều người cần sự giúp đỡ và chúng tôi cho rằng mình có thể làm điều đó một cách tự động”, CEO eHarmony Grant Langston cho biết.

Ứng dụng hẹn hò Anh Loveflutter thì lên kế hoạch dùng AI để phân tích cuộc trò chuyện giữa người dùng, xác định xem họ hợp nhau hay không để đề nghị một cuộc hẹn trực tiếp. “Chúng tôi sẽ gửi tin nhắn nói rằng: Các bạn đang rất hợp nhau, tại sao không thử hẹn hò lần đầu”, nhà đồng sáng lập Loveflutter Daigo Smith cho hay.

Giao diện Tinder - Ảnh: Tinder

Loveflutter gợi ý nhiều địa điểm cho các cặp đôi hò hẹn lần đầu ở ngay giữa vị trí địa lý của hai bên. Hãng dùng thông tin từ Foursquare, ứng dụng giúp người dùng smartphone tìm nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ gần đó. Nhà sáng lập Tinder Sean Rad cho rằng AI giúp tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ông dự báo trợ lý ảo Siri Voice của iPhone sẽ trở thành “người mai mối” trong tương lai.

Ứng dụng hẹn hò hoạt động hoàn toàn bằng giọng nói tên AIMM thì dùng AI để bắt chước dịch vụ làm mai của con người. Hiện app này được thử nghiệm ở Denver, nơi nó có khoảng 1.000 người dùng. Khi bạn mở app, một giọng nói nhẹ nhàng sẽ hỏi bạn về những gì bạn thích làm trong buổi hẹp và nơi bạn muốn du lịch. Sau đó, nó gợi ý những người có thể hợp với bạn dựa trên tích cách. Một khi bạn chọn được “nửa kia”, ứng dụng sẽ giới thiệu với bạn về họ.

Badoo có tính năng tìm "nửa kia" trông giống như người nổi tiếng - Ảnh: Badoo

Vài ngày sau đó, nó giúp thiết lập thời gian gọi điện thoại cho bạn và nửa kia, đưa ra lời khuyên về ngày hẹn đầu tiên dựa trên những gì hai bạn hiểu về nhau. Ứng dụng cũng nhắc bạn cách đặt câu hỏi trong ngày hẹn hò. Sau buổi hẹn, ứng dụng sẽ kiểm tra với cả hai xem ngày hẹn diễn ra thế nào, và đưa lời khuyên về việc tiếp tục hẹn hò hay tiếp tục tìm kiếm đối tượng khác.

Badoo, ứng dụng hẹn hò có trụ sở ở London (Anh), thì dùng công nghệ AI và nhận dạng khuôn mặt để giúp người dùng tìm thấy đối tượng giống với một ai đó họ muốn, kể cả người yêu cũ hoặc người nổi tiếng. Người dùng có thể tải hình ảnh một người lên ứng dụng, để nó tìm trong hơn 400 triệu người dùng khác một khuôn mặt tương tự.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres tại sự kiện Web Summit - Ảnh: AFP

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, nữ diễn viên Emma Stone và ca sĩ Beyonce là ba trong số các ngôi sao được tìm kiếm “bản sao” nhiều nhất để hẹn hò trên Badoo. Tính năng này có tên Lookalikes và được giới thiệu từ năm ngoái.

Dù vậy, không phải ai cũng tin rằng AI có thể giúp con người tìm thấy tình yêu. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres bày tỏ tại Web Summit rằng ông có chút hoài nghi rằng công nghệ có thể giúp con người chọn người yêu. “Tôi rất hạnh phúc chọn bạn đời của mình bằng cách truyền thống”, ông Guterres chia sẻ.

Thu Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Ứng dụng, Người dùng, Smartphone, Tính năng, Online, Cả hai, Năm nay, Trí thông minh nhân tạo, Hỗ trợ, Sáng lập, Iphone, Giao diện, Bằng cách, Cho biết, Trợ Lý Ảo, Nhà Đồng, Thu Thảo, Lý Của, Afp, Công nghệ AI, Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, Người mai mối, Quân sư, Web, Bạn đời, Đồng sáng lập, Lập trình

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.