Header Ads

Báo Tiền Phong: Bắt giam kẻ siết cổ chủ nợ rồi ném xác xuống sông phi tang

Sau khi dùng dây thắt lưng siết cổ nạn nhân đến chết, hung thủ được cho là lấy băng keo quấn thi thể vào chiếc nệm rồi chở lên cầu ném xác xuống sông và không quên lấy hết tài sản của nạn nhân…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/bat-giam-ke-siet-co-chu-no-roi-nem-xac-xuong-song-phi-tang-1342250.tpo

Cao Văn Càng

Ngày 5/10, trao đổi với PV, đại tá Mai Hòa Bình, Trưởng phòng cảnh sát điêùtra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơquan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thực hiện lệnh bắttạm giam 4 tháng đối với Cao Văn Càng (SN 1997, trú tại ấp Tân Thọ, xã TânHội, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để điều tra làm rõ hành vi “Giếtngười” và “Cướp tài sản”.

Trước đó, vào ngày 24/10, người dân sống gần cầu Rạch Giá 2, (thuộc khuphố Rạch Giồng, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) bàng hoàng khi pháthiện thi 1 thể nữ giới trôi sông trong tình trạng phân hủy mạnh bốc mùi nồngnặc nên tức tốc trình báo đến cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng nghiệp vụ công an tỉnh Kiên Giang đã nhanh chóng cómặt để tiến hành công tác khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra, đồngthời đã xác định nhân thân của người phụ nữ xấu số.

Theo đó, danh tính của thi thể đang phân hủy được xác định là chị Cái ThịThùy Nhi (SN 1987, ngụ khu 4 phường Vĩnh Thông, TP. Rạch Giá, tỉnh KiênGiang). Thông tin chị Nhi mất tích nhiều ngày cũng đã được gia đình chị nàytrình báo với cơ quan công an trước đó vài ngày.

Qua công tác khám nghiệm ban đầu, nạn nhân chết là do có sự tác động củangoại lực nhất là vùng cổ, điều đáng nói là số tài sản như dây chuyền vàng,vòng, bông tai… đã không được tìm thấy trên người nạn nhân, từ đó cơ quanđiều tra xác định đây có thể là một vụ án mạng nhằm vào số tài sản đeo trênngười chị Nhi.

Qua công tác rà soát, khoanh vùng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quanđiều tra xác định nghi phạm đồng thời tiến hành bắt khẩn cấp đối với Cao Văn Càng.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạmtội của mình.

Theo lời khai thì trước đó, nghi phạm có vay mượn của chị Nhi số tiền là 8triệu đồng. Do đến hạn và không đủ tiền để trả mà Càng lại bị chị Nhi đe doạnên ngày 17/10 vừa qua, Càng hẹn chị Nhi đến phòng trọ của mình ở đườngChu Văn An, TP. Rạch Giá với ý định để xin gởi trước 2 triệu đồng.

Tuynhiên, tại đây giữa cô gái 31 tuổi đã xảy ra cự cãi với “con nợ”. Lúc này, Càngbất ngờ dùng dây thắt lưng tấn công và siết cổ chủ nợ đến bất động, tiếp đó yđã lột hết trang sức trên người nạn nhân rồi lấy băng keo quấn chặt thi thể vàochiếc nệm và chở ra cầu Rạch Giá 2 vứt xuống sông để phi tang.

Tang vật thu giữ được.

Sau đó, hắn đã trở lại phòng trọ, lấy toàn bộ số nữ trang của nạn nhân gồm: 1dây chuyền vàng, 1 nhẫn, đôi bông tai, 1 bộ vòng cimen 15 chiếc, 1 ĐTDĐhiệu Iphone 6, riêng chiếc xe máy của chị Nhi thì Càng mang đi giấu dưới dốccầu Hè Thu 1 nằm trên tuyến tránh TP. Rạch Giá.

Sau khi bán hết số tài sản trên được trên dưới 60 triệu đồng, Càng dùng số tiềnnày để trả nợ cho một số chủ nợ khác và tiêu xài cá nhân cho đến khi bị bắt

Trung Tính

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Rạch Giá 2, Cao Văn Càng, Khám nghiệm, Rạch Giá, Chủ nợ, Điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang, Thi thể, Càng hẹn, Mai Hòa Bình, Cho đến khi bị bắt, Khuyên tai, Phạm Có, Phòng Cảnh sát, Nữ trang, Con nợ, Tống đạt, Người phụ nữ, Vụ án mạng, Gam màu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.