Header Ads

Báo VietnamPlus: Doanh số bán iPhone tại Ấn Độ có thể giảm lần đầu tiên trong 4 năm

Doanh số bán iPhone của Apple Inc, 'gã khổng lồ' trong làng công nghệ của Mỹ, dự báo sẽ giảm khoảng 1/4 trong quý 4/2018 của Ấn Độ và là lần giảm lần đầu tiên trong 4 năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/doanh-so-ban-iphone-tai-an-do-co-the-giam-lan-dau-tien-trong-4-nam/533354.vnp

Mẫu điện thoại iPhone XS (trái) và XS Max (phải). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Doanh số bán iPhone của Apple Inc, "gã khổng lồ" trong làng công nghệ của Mỹ, dự báo sẽ giảm khoảng 1/4 trong quý 4/2018 của Ấn Độ và là lần giảm lần đầu tiên trong 4 năm.

Apple đang phải “vật lộn” để tiếp cận thị trường đông thứ ba thế giới này.

Sau khi công bố kết quả kinh doanh "đi ngang" trong quý 3/2018, Tổng giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết doanh số bán hàng ở Ấn Độ dự kiến sẽ ảm đạm trong quý 4/2018, mặc dù đây là mùa lễ hội (trong đó có lễ hội Diwali kéo dài) thường là cơ hội “bán rất chạy” các mặt hàng điện tử.

Theo giám đốc Neil Shah của Counterpoint Research có trụ sở tại Hồng Công, doanh số bán iPhone trong quý này tại thị trường Ấn Độ chỉ đạt khoảng 700.000-800.000 chiếc, giảm so với con số 1 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.

Trong cả năm 2018, Apple có thể bán được khoảng 2 triệu chiếc điện thoại tại đất nước này, giảm khoảng 1 triệu chiếc so với năm ngoái, do các yếu tố về thuế quan thương mại và đồng rupee yếu đi.

Apple dự kiến doanh thu trên toàn cầu trong quý 4/2018 của "ông lớn" này sẽ dao động trong khoảng 89-93 tỷ USD, với ước tính trung bình là 91 tỷ USD, thấp hơn mức dự kiến 93 tỷ USD mà Phố Wall đưa ra.

Theo Giám đốc điều hành Tim Cook, Apple đã nhận thấy sự suy yếu về kinh tế vĩ mô tại một số thị trường mới nổi lớn như Brazil, Ấn Độ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, vấn đề tỷ giá trao đổi ngoại tệ cũng có thể tác động tiêu cực đến doanh số bán của Apple./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Điện thoại, Tim Cook, Doanh số, Doanh thu, IPhone Xs, Hồng kông, Thương mại, CEO, Ấn Độ, Bán iPhone, Công bố, Điện, Xs Max, Của Mỹ, Apple Tim Cook, Ước tính, Quý 4/2018, Cầu Trong, Vân Anh, Doanh số bán hàng, Tiếp cận thị trường, Hàng rào thuế quan, Kết quả kinh doanh, Kinh tế vĩ mô, Ngoại tệ, Lễ hội

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.