Header Ads

Báo VOV: Apple rời khỏi 'câu lạc bộ' nghìn tỷ USD do cổ phiếu sụt giảm

Giá cổ phiếu của Apple sụt giảm mạnh khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng sản xuất iPhone chỉ còn 974,5 tỷ USD, rời khỏi 'câu lạc bộ' nghìn tỷ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/apple-roi-khoi-cau-lac-bo-nghin-ty-usd-do-co-phieu-sut-giam-835152.vov

Giá cổ phiếu của Apple hiện ở mức 201,59 USD, khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng sản xuất iPhone chỉ còn 974,5 tỷ USD, rời khỏi mà "táo khuyết" đã đạt được cách đây không lâu.

Trước đó, ngày 2/8, giá cổ phiếu của Apple trên thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao nhất trong phiên là 207 USD. Điều này đã giúp Apple trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ có vốn hóa thị trường đạt 1.000 tỷ USD.

"Táo khuyết" Apple đã không còn nằm trong danh sách các công ty nghìn tỷ USD.

Sau đó không lâu, vào ngày 5/9, tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã tiếp bước Apple gia nhập "câu lạc bộ" công ty nghìn tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Apple đã bị sụt giảm sau khi xuất hiện nguồn tin cho thấy doanh số bán iPhone trong quý cuối năm nay được dự báo thấp hơn kỳ vọng, và các mẫu iPhone mới khó phá vỡ kỷ lục doanh số hàng quý như các phiên bản trước đó.

Bên cạnh đó, việc Apple quyết định ngừng công bố doanh số iPhone hàng quý cũng gây tác động tới tâm lý của các nhà đầu tư.

Công ty chứng khoán Rosenblatt Securities vừa hạ xếp hạng cổ phiếu Apple từ mức “mua” xuống “trung bình”. Nhà phân tích Jun Zhang của hãng này cho biết, báo cáo triển vọng kinh doanh quý 4/2018 phản ánh quan điểm thận trọng về số lượng điện thoại bán ra và sự sụt giảm sản xuất cho mẫu iPhone XS/XR./.

Trần Ngọc/VOV.VNTheo Fortune, CNBC

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Doanh số, Iphone, Bán iPhone, Vốn hóa, Cổ phiếu Apple, Giá cổ phiếu, Cổ phiếu, CNBC, Phân tích, Nhà đầu tư, Báo cáo, Đoàn Thương, Năm nay, Không lâu, Rosenblatt Securities, Trường Đạt, Bán cổ phiếu, Thương mại điện tử, Thị trường chứng khoán

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.