Header Ads

Báo VTC: Apple giảm mạnh sản lượng, báo hiệu sự đi xuống của iPhone

Những nhận định mang tính tiêu cực của giới phân tích về Apple tiếp tục được 'tiếp sức' bởi số liệu mới nhất của Longbow Research.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/apple-giam-manh-san-luong-bao-hieu-su-di-xuong-cua-iphone-d438767.html

Longbow Research đã thống kê các chuỗi cung ứng linh kiện cho iPhone và nhận thấy Apple đã giảm 20% đơn hàng của mình đối với iPhone Xs Max, thậm chí tới 30% với iPhone XR.

Ban đầu, Apple được dự báo xuất xưởng 100 triệu iPhone XR từ quý IV/2018 đến quý III/2019, nhưng dự báo mới cho thấy sản lượng sẽ chỉ còn 70 triệu máy.

"Đang có những vết nứt trong câu chuyện về iPhone", nhà phân tích này nhận xét.

(Ảnh: DigitalTrends)

Các đơn hàng iPhone đang giảm dần theo từng năm. Lệnh tìm kiếm với từ khóa iPhone trên Baidu giảm mạnh trong tháng 10, cho thấy nhu cầu của người dùng Trung Quốc - thị trường quan trọng thứ hai của Apple sau Mỹ - đã không còn như trước.

Hãng phân tích JP Morgan nhận định Apple đang gặp bế tắc trong việc tăng lợi nhuận iPhone. Dù việc Apple điều chỉnh đơn đặt hàng linh kiện không phải điều bất thường, các nhà đầu tư lo ngại Apple đang bắt đầu bị khủng hoảng. Cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 4%, chỉ còn 196,23 USD hôm qua.

Hoàng Anh

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Người dùng, IPhone Xr, Trung Quốc, Phân tích, Lợi nhuận, Linh kiện, IPhone Xs Max, Cổ phiếu, Cung ứng, Nhà đầu tư, Từ Quý, Longbow Research, Báo Mới, Sau Mỹ, Sản lượng, Khủng hoảng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.